Bì chay là món kết hợp nhiều nguyên liệu củ sắn ,đậu hủ,miến,thính và gia vị nêm nếm cho đậm đà ,tuy thấy đơn giản nhưng làm từng khâu nên hơi cực
Làm nhiều hay ít là do mình muốn nha
- Củ sắn gọt vỏ bào sợi,phải mạnh tay khi bào để sợi củ sắn o bị mỏng sẽ dể gẫy rồi
trụng với nước thật sôi 5 phút,trong nước trụng củ sắn có nêm ít muối và bột ngọt ,cho qua rổ để nguội.
-Đậu hủ một miếng lớn
thì cắt từng lát mỏng cở 1cm,đem chiên vàng,để nguội rồi cắt sợi thật mỏng ,để khi ra thành phẩm mới đẹp bắt mắt.
- Khoai tây gọt vỏ ,trong khi gọt vỏ thì nhớ ngâm khoai tây trong nước muối o thì sẽ bị đen.Dùng đồ bào khoai tây thành sợi ,cũng bào mạnh tay để sợi khoai tây được dầy,và bào theo chiều dài nhất của củ khoai để từng sợi được dài,sau đó đem chiên khoai tây cho chín vàng.Vừa chín vàng đẹp thôi đừng để đen quá,
- Miến gở cho tách rời ra o dính vào nhau,rồi đem chiên cho nổi phồng lên với dầu thật nóng.
-Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu thì trộn chung lại với nhau,cho thính vào từ từ đừng để đen quá sẽ bị đắng,trộn thật điều nhẹ tay để các nguyên liệu o bị gẫy vụn,rồi cho muối đường bột ngọt vào ,nêm cho vừa ăn .Vậy là xong món bì chay rồi nè.
Hấp dẫn quá
Nhìn các nguyên liệu điều cắt sợi và nhỏ tạo cho món bì chay thật đẹp và ngon mắt với cái nhìn đầu tiên.
Dùng với nước tương nấu chay ,ớt cay sẽ rất ngon nghen
Khi chiên đậu hủ ,khoai tây o nên chiên cho vàng quá thì khi trộn các nguyên liệu lại sẽ không đẹp
Lưu ý là tấc cả như đậu hủ ,khoai tây phải bào mỏng cắt sợi mỏng thì khi trộn sẽ đẹp như da heo cắt thật mỏng vậy đó .
Món bì chay có thể làm gỏi cuốn ,hay ăn với bún,hay ăn với bánh mì điều rất ngon.Nhất là ăn với nước tương cay nha ăn hít hà ngon lắm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét