Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Bánh Cống

Bánh Cống ăn lúc mới chiên nóng giòn cùng xà lách rau sống cải bẹ xanh đồ chua nước mắm chua ngọt ,cắn vào cảm nhận được độ giòn ngoài mềm bên trong bánh ngất ngay hoà quyện vị giòn nóng cay hăng của cải bẹ xanh béo thơm của bột
khi thưởng thức,bánh cống dùng với bánh cuốn hay bánh ướt đều ngon

Bánh nóng mới ra lò 

**Nguyên liệu:
-105 đậu nành ,ngâm qua đêm
-  105g gạo vo sạch ngâm qua đêm
- 1 TBSP bột nếp 
- 1 TBSP bột mì 
-1/2 tsp bột nở
-1/2 tsp muối 
- 25 g bột dừa 
- 1 cúp nước
- 1 củ khoai Tây cở nắm tay bào sợi 
cho gạo đậu nành  nước vào máy xay nhuyễn đổ ra tô lớn
cho muối bột nở ,bột dừa bột nếp  quậy cho tan đều 
cuối cùng cho khoai Tây vào thấy bột o lỏng quá o sệt quá là được 
với cách làm này thì phải xay gạo và đậu nành,nhưng sẽ ngon hơn,mới trộn bột thôi đã ngửi thấy mùi thơm của bột dừa và đậu nành


ngâm đậu nành,gạo,đậu xanh qua đêm


ngâm mấy cái khuôn vào dầu cho nóng khuôn


mình dùng bột nở này nha giúp bánh xốp mềm

**Cách Làm:
-Nhân bánh
- 50 g đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm
-150 g thịt xay
-50 g tôm ,lột vỏ cắt nhỏ
-1/2 củ hành tây cắt nhỏ 
-3 củ hành tím cắt nhỏ
- 16 con tôm lớn,o cần lột vỏ nếu thích,vì mình có con nhỏ ăn sợ bị hóc nên lột vỏ tôm bỏ
Đậu xanh ngâm qua đêm rửa sạch lại,cho nước vào nồi nấu để lửa nho nhỏ để đậu chín o nát,khi đậu mềm thì tắt lửa,đậy nắp lại để xíu
-phi thơm tỏi xay cho hành tím hành tây cắt nhỏ vào phi thơm cho thịt xay vào xào chín thịt,nêm nếm vừa ăn cho tôm vào xào,rắc ít tiêu,nhắc xuống.
Dầu cho vào nồi khoảng nữa nồi,dùng cái nồi có vành cao,để tay cầm của khuôn cống có chổ tựa khi. 
cho mấy cái khuôn vào luôn để nóng khuôn.Không nênđể dầu quá nóng mới cho bột vào khuôn cống vì như vậy khi cho bột vào sẽ bột sẽ bị sức nóng quá của dầu làm vàng đậm,mà thật ra bên trong bột chưa chín vì vậy để lửa vừa ,khuôn vừa đủ độ nóng là bánh sẽ đẹp 
khi khuôn nóng cho 1 mc bột vào khuôn,rồi đến ít đậu xanh,  thịt xào ,thêm ít đậu xanh rồi một muỗng canh bột vào đầy mặt khuôn gắng 2 con tôm 
có thể để nằm ngang hoặc cắm đầu tôm vào bột,thân tôm nằm ở ngoài cho đẹp,
chiên nhỏ lửa để bánh chín từ từ bên trong và giòn bên ngoài
với nguyên liệu như trên mình làm được 8 cái




cho một muỗng bột,đậu xanh thịt,đậu xanh và lớp bột,gắng 2 con tôm lên ,cho vào chiên với lửa trung bình để chín bên trong


nổi phồng tròn vun lên quá đẹp 
nhìn cưng chưa nè


Bánh vàng ươm nóng hổi cuốn rau chấm nước mắm cay .ui da ... ngon 
Để lửa nhỏ nhỏ để bánh chín bên trong ,vàng bánh thì vớt ra để cho thấm bớt dầu 
Cách Làm Nước mắm



- 1 dấm : 2 nước mắm : 3 đường : 4 nước 
-Nấu nước mắm đường nước cho tan đường ,rồi cho dấm vào quậy đều để nguội,cho vào keo thủy tinh
khi ăn cho thêm ớt bằm vào ,dùng muỗng sạch nổi lần múc nước mắm.
để tủ lạnh sẽ dùng lâu hơn 
để vỏ thì con tôm nhìn sexy hơn hén ...

 Nếu bánh. ăn ko kịp trong ngày thì ,qua hôm sau cho vào lò nướng chừng 5-10 phút thì bánh giòn lại,o nên chiên lại vì như vậy bánh sẽ hút dầu rất nhiều ăn ngán lăm 

bonus thêm dĩa bánh cuốn nữa là đủ bộ nghen 


mời thưởng thức,ta nói bánh nóng mới  chiên giòn cuốn rau chấm nước mắm nó quá xá ngon 
Với bánh cống thì có thể o cho thịt nếu ăn chay,và thay khoai môn bằng giá,Và củ hành tây cắt hạt lựu ,cũng rất ngon.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét