Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Bánh Bột Lọc




-Ngày mình còn nhỏ rất thích ăn món này,có 1 chị trong xóm người Huế bán món này ,cứ chiều đúng 3 h là chị bưng 1 thúng bánh đi ngang nhà ..hôm nào mẹ cho tiền để dành thì phải ăn cho bằng được ,bánh chị làm trong dai vừa đủ,giờ chị o phải bưng thúng bán nữa,chị có 1  chổ bán trong chợ rồi mà buồn là chị o bán bánh này nữa mà bán thức ăn chay .
Giờ thì có thể tự làm mổi khi muốn ăn ,nhất là mổi khi đi chợ thấy miếng ba rọi ngon món mình nghĩ trước tiên là món này..có tâm hồn ăn uống ghê luôn,vì món mình ưa thích mà 
Bánh bột lọc nguyên liệu dể tìm lại dể làm nữa,chủ yếu là nước mắm phải ngon thì kết hợp với bánh rất vừa miệng đậm đà.
**Nguyên liệu:
- 400 g bột năng
-Thịt ba rọi  200 g ,cắt nhỏ cở chiếc  đũa
-Tôm nhỏ  200 g cắt hạt lựu nếu vỏ tôm mềm còn không thì lột vỏ bỏ
-Nước mắm chua ngọt,ớt hiểm ,hành lá
** Cách làm :
Phi tỏi cho thơm cho thịt vào xào,rồi cho tôm vào xào chung cho xíu màu gạch tôm cho thịt có màu đẹp ,nêm vào 1,5 tsp đường+ 1 tsp nước mắm  + 1 tsp bột nêm ,xào cho ráo nước nhắc xuống thêm xíu tiêu cho thơm.nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình nhA
- 400g bột năng cho vào tô lớn ,250 mL nước đang sôi sùng sục,bột tạo thành lổ cho nước sôi vào lấp bột từ từ dùng muỗng quậy cho bớt nóng,nhồi bột mịn lại .Cho vào bao nilon khi nào cần lấy bột ra ép dẹp thì lấy ra o bị khô bột.
Cán 1 miếng bột to cho thật mỏng thì khi luộc xong bột sẽ trong hơn là cán bột dày .Dùng dụng cụ tròn cở vừa cắt ra từng miếng cho đều nhau Cho thịt tôm vào gấp 2 mép lại
Nước thật sôi,cho vào 2 mc dầu ăn,cho bột vào luộc,khi bánh chín là bánh nổi lên trên cho sôi thêm xíu nữa để bánh thiệt chín hãy vớt qua thau nước lạnh ,đã có cho thêm đá cục vào giúp bột có độ dòn
 Hành lá cắt đừng dày quá mong mỏng mới hấp dẫn,phi dầu hành,cho dầu vào chảo bắt lên bếp cho nóng ,nhắc xuống rồi cho hành  vào trộn đều .
Vớt bánh qua cái rỗ cho nhiểu bớt nước rồi cho vào tô lớn cho 2 mc dầu trộn lên cho bánh o dính vào nhau Cho bánh ra dĩa bỏ hành phi mỡ hành chan nước mắm cay lên ui ngon 
khi ăn thì xếp từng miếng bánh lên dĩa,chan mở hành lên ớt hiểm cắt mỏng bỏ lên ,rồi xíu hành phi ,ăn với nước mắm 
ngon bá cháy nha
chúc thành công



Tôm và thịt cắt nhỏ


Chảo thịt đã xào xong

Gói bột năng bếp nhỏ dùng



Cho nước thật sôi vào bột

Các con rất thích mẹ làm món này vì được phá bột 

Nhũng cánh  hoa xinh


Cán bột như nhũng cánh hoa vậy 



Nước mắm
1 cúp dấm + 2 cúp nước mắm +3 cúp đường + 4 cúp nước nấu sôi vớt bọt cho sạch để nguội cho vào keo để ngăn mát tủ lạnh ăn dần ,tủy món ăn mà thêm ớt bằm hay tỏi bằm 




Bột trong veo nhìn muốn được ăn quớ




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét