Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Bánh Khọt


Bánh Khọt chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh
mang đậm chất quê hương
màu sắc hấp dẫn có màu vàng của bột và đỏ của tôm,xanh hành lá hoà quyện với nước mắm chua ngọt chút đồ chua trăng trắng cam của cà rốt củ cải ,ăn bánh khọt lúc trời mưa là ngon nhất 

** Nguyên liệu: 
-400g cơm nguội,xay với 2cup nước
- 3 cúp bột gạo 
-400 ml nước cốt dừa
- 1/2 cúp bột frying mix
-4 trứng gà
- 2 cúp nước 
- 1/2 tsp bột nghệ
-1tbsp đường
-1tsp muối
- Tôm con vừa
- khuôn đổ bánh khọt
- rau xà lách rau thơm các loại 
- nước mắm chua ngọt,đồ chua
** Cách làm:
-Trộn bột  nước cốt dừa trứng gà bột nghệ,cơm nguội xay với nước,cho thêm 2 cúp 
nước ,cho muối và đường vào quậy cho thật
 đều  ,rồi để bột nghĩ 30 phút
- Hành lá rửa sạch,cắt nhỏ


phi dầu nóng cho hành cắt nhỏ vào trộn đều nhắc ra khỏi bếp


Tôm lột vỏ,
ướp tôm với xíu đường bột nêm
phi tỏi cho thơm cho tôm vào xào,nêm nếm lại và cho ít tiêu nhắc xuống.

Thoa dầu vào khuôn cho nóng,rồi đổ bột vào



khi bột gần chín thì cho tôm lên,cho ít dầu vào rìa của bánh để được giòn ,bánh này cần nhiều dầu bánh mới được giòn,và để lửa nhỏ để bánh chín bên trong và giòn bên ngoài


cho ít mở hành lên mùi thơm sẽ bay khắp nhà
Nước mắm chua ngọt : học được từ 4 foods
- 1 dấm :2 nước mắm : 3 đường :4 nước 
Dùng cái muỗng nào đong thì đong tấc Cả nguyên liệu bằng cái muỗng đó hoặc dùng cái cúp ,nấu đường nước mắm nước cho tan đường,để nguội cho dám vào ,cho vào kẹo sạch để ăn dần ,nhớ để tủ lạnh sau khi dùng 
sẽ để được lâu

Bánh Khọt đã sẵn sàng mời cả nhà thưởng thức 


hấp dẫn quá nè 

Bánh khọt dùng khi còn nóng mới ngon nha 






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét