Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Bánh Kẹp Tàn Ong



Bánh Kẹp Tổ Ong,món ăn vặt ngày bé của mình,ăn riết  mà cô bán bánh biết tên biết nhà có mấy anh em tên gì  luôn,ha ha  ha như vậy là đủ biết trình độ  ham ăn và ham tám thế nào rồi ha,ngày nào cũng ăn vì ngày nào cô ấy cũng đẩy xe ngang qua nhà mình mà.
Bánh  kẹp tổ ong được nướng  bằng khuôn  gan,đặt trên bếp than hồng,canh lửa sao cho vừa nóng và bánh vàng đều là do sự khéo léo của người nướng bánh ,món ăn bình dị mà thân quen với người dân Việt Nam
Với nguyên liệu dể tìm cách làm thì đơn giản,nhưng ai đã ăn qua thì o quên được !




** Nguyên Liệu:
- 500g trứng gà  tính luôn vỏ
- 250g bột mì đa dụng 
-250g bột năng
-500g đường cát trắng
- 50 g bơ tan chảy
-1 gói vani hay 2 ống nhỏ 
** Cách Làm:
- Ray bột mì,bột năng,vani cho mịn
- Đập trứng vào thau ,đánh trứng với đường thật là bông nổi như làm bánh bông lan , khi dở cây đánh trứng lên thấy bột nhiễu xuống xếp lớp lớp là đạt
 ray từ từ bột vào quậy  cho thật đều ,thấy bột và trứng đường hoà quyện là được ,o trộn bột lâu
để bột nghĩ 15 phút trong lúc làm nóng khuôn
Khi khuôn nóng thì thoa bơ  vào khuôn,đổ một muỗng bột vào giữa khuôn( dùng muỗng tròn loại dùng để múc nước mắm) kéo cho bột tràn đầy khuôn,bột mỏng thì bánh sẽ giòn
nướng một bên vàng ,rồi lạy mặt bên kia mướng tiếp cho vàng đều 
khuôn thoa bơ nhiều một chút khi bắt đầu nướng cái đầu tiên
để lên bếp điện bếp than hay bếp gas cũng được,mở lửa nhỏ để bánh chín vàng đẹp .
Bánh với cách làm kiểu truyền thống,o cần bột nổi nhưng bánh để lâu o bị cứng ,bảo quảng trong hộp kín được hơn 2 tuần.
Chúc thành công




nướng bằng lò than 


Khuôn bánh kẹp của Việt Nam đơn giản thuần tuý,mang đậm chất quê hương ,nướng  bếp than thì bánh giòn hơn là khuôn điện 
mình dùng bếp điện,để khuôn lên nướng vẫn ngon như nướng than 







Bánh kẹp ăn nóng sẽ ngon nhưng o giòn lúc để nguội một chút.Bánh thơm mùi bơ béo ,ăn một cái sẽ bóc tiếp cái khác đó nha!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét