Để có hủ da ua mát lạnh trong những ngày hè nóng nực oi ả bạn chỉ cần chút thời gian là mình sẽ
đươc thưởng thúc vị chua ngọt béo mát lạnh
Nguyên liệu:
- 1 lon sữa bò đăc
- 1 ly da ua cái(1 hủ bạn có cái nào thì dùng cái ấy)
- 1 lon rưởi sửa tươi
- 1 lon rưởi nước ấm
Bắt ấm nước nấu sôi tắt bếp
- khui 1 lon sữa bò vào tô lớn sau đó đổ 1 lon rưởi nước sôi vào quậy cho tan sửa .
- tiếp đến là cho 1 lon rưởi sữa tươi vào quậy chung,cuối cùng là cho da ua cái vào quậy cho tan đều,quậy nhẹ nhàng đừng đảo lung tung quậy 1 chiều thôi
Lược hổn hợp sửa qua cái rây để o còn lợn cợn nhiều khi mình quậy chưa tan da ua cái ,nhớ đổ nhẹ để o có bong bóng nha
Cho hổn hợp sữa vào cái ca hay bình có vòi để dể chế vào từng hủ da ua, khi có bóng bóng bạn lấy muỗng vớt bong bóng li ti ấy đi o thì khi da ua đặc lại,những bong bóng ấy làm xấu mặt hủ da ua của mình đấy xong rồi thì đậy nắp hủ da ua lại.
Dùng cái nồi to có nấp đậy,xếp các hủ da ua vào.Đổ nước sôi mình nấu khi nảy vào.Đổ nước đến cổ của hủ da ua thôi nha đừng đổ ngập tràn hủ da ua ..Đậy nắp nồi lại
Lấy khăn to,hay cái mền to trùm kín cái nồi ,yủ 5 tiếng (mình ăn chua ngọt vừa nên để 6 tiếng còn bạn muốn chua hơn thì để 6 tiếng)
Nhớ vặn đồng hồ reo cho nó reo ing ỏi khi đúng 5 tiếng nha,o thì bạn quên da ua chua lắm.
KHi đúng 5 tiếng rồi lấy da ua ra ,bỏ vào tủ lạnh ngăn mát,khi nào ăn lấy ra thưởng thức thôi
Da ua đạt là khi múc lên ăn da ua dẻo mịn,trút ngược cái hủ mà o bị chảy ra.
úp ngược mà da ua o chảy ra là da ua đạt chuẩn ngon
Thêm cách làm da ua nữa nha:
** nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
-2 lon sữa tươi
- 1 lon da ua cái ( mua loại plain nếu chưa có da ua cái)
- 1 lon nước nóng
**Cách làm:
- khui lon sữa đặc cho vào cái tô lớn,đổ 1 lon nước sôi vào quậy cho tan hết sữa .Kế tiếp cho 2 lon sữa tươi vÀo,quậy cho đều lên,cuối cùng là 1 lon sữa da ua cái vào,lược qua ray cho hổn hợp được mịn
cách ủ cũng giống ở trên nha.
Hủ đa ua mứt đục
Làm với bột dâu làm dâu dâu
Hủ da ua thủy tinh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét