Món bún riêu là món mình thích đến là canh bún,dù đi đâu ăn món gì ngon hoài đi nữa vẫn luôn cảm giác thèm
Món bún tiêu của ,ốc cùng mắm tôm quê nhà .Cách nấu cũng không quá cầu kỳ nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức hay ăn vặt như mình đây.
Món bún tiêu của ,ốc cùng mắm tôm quê nhà .Cách nấu cũng không quá cầu kỳ nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức hay ăn vặt như mình đây.
Để nấu nồi bún riêu hay canh bún thì mình mua những nguyên liệu sau:
-Xương vụn nấu nước lèo
-tôm khô
-tàu hủ chiên sẵn có thời gian thì mua miếng tàu hủ chưa chiên về cắt theo ý rồi chiên
-huyết heo
-thịt xây hoặc thịt cua trong hộp
-2 hộp gia vị bún riêu cua tôm và cua
-giá rau muống,rau thơm các loại,hành lá rửa sạch cắt nhỏ-
me hoặc chanh,mình thì thấy dùng me sẽ ngon hơn
-Cà chua
-Củ hành tím,
-ớt hiểm
-bún cọng nhỏ
-1 trứng gà
-mắm tôm
-1/2 muỗng cà phê bột gạch tôm,mình thì được mẹ viện trợ từ vn ,thích bún riêu hay canh bún màu hơi đo Đỏ mới đẹp
** Cách Làm:
Xương vụn rửa sạch ,nấu nước sôi chần sơ xương và huyết,chần xương xong thì vớt ra rồi đến huyết nha,o thì huyết dể bị nát,rửa sạch lại lần nữa
Bắt nồi nước khác ,khi nước sôi bỏ xương vô nấu lấy nước ngọt -Tôm khô rửa sạch ngâm nở chút,rửa lại bỏVào nồi xương nấu chung
-Thịt xây hay thịt cua hộp bỏ vô tô,khui hộp gia vị bún tiêu tôm, cua bỏ vô tô thịt,bỏ mổi hợp 2/3 còn lại bỏ vô nồi nước lèođập cái trứng gà cho vô chung ,1 muỗng canh đường,chút tiêu,chút tỏi xây,đầu hành trắng đập dập.Trộn tấc cả lên cho hổn hợp điều -khi xương mềm ,sôi trở lại thì bỏ hổn hợp thịt vô nồi,để nguyên vậy hay lấy muỗng múc từng muỗng nhỏ vô ,khi thịt chín sẽ nổi lên trên
Hai loại gia vị cua khác nhau,loại nào cũng được ,hay loại trong hủ thủy tinh cũng Ok
Nếu Nấu với cua đồng đong đá thì mua về để tan đá,cắt bịch cho ra tô,đập trứng Gà đánh tan cho vào tô cua,quậy đều thêm xíu đường xíu tiêu .Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi,cho nước cua vào nấu lửa nhỏ,khi thấy cua đóng thành khối,múc ra tô để riêng ,khi ăn múc vào tô thì cua sẽ o bị nát
Nấu với ghẹ ,crawfish cũng vậy,khi mình xay mấy cái đầu con crwafish hay càng ghẹ ,lược lấy thịt xong thì cũng làm y chan như mình nấu với cua đồng,được cái là tươi ngon hơn mình mua cua đồng đong lạnh
-Cà chua 1 ít cắt làm 4 ,xào với chút dầu cho hơi mềm để lấy màu,một ít thì để nấu gần chín mới cho vào
-Huyết cắt miếng vừa ăn
-lấy cái chén nhỏ ,chút nước sôi bỏ me vô dầm dầm lấy nước
-củ hành tím cắt lát mỏng phi thơm Khi thịt nổi là thịt chín bỏ cà chua huyết tàu hủ .nêm lại nồi nước lèo,nhớ thêm muỗng canh mắm tôm vô nồi nước lèo sẽ đậm đà hơn
Cho ít hành phi và cả dầu hành phi vào nồi nước lèo cho thơm
Cho ít hành phi và cả dầu hành phi vào nồi nước lèo cho thơm
-ốc mua về xả đá,ngâm với chút rượu và ít muối cho thơm,rửa lại cho sạch
- mua củ gừng vừa vừa một nữa giả dập bỏ chút nước để lấy nước gừng ,nữa củ thì cắt lát mỏng ngâm chua ngọt
-ốc sau khi rưa sạch thì lấy cái chảo bỏ chút dầu phi tỏi cho thơm,bỏ xíu nước mắm,xíu bột nêm,nước gừng ,quậy cho tan nêm thấy vừa ăn thì bỏ ốc vô tắt bếp ngay o thì ốc teo lại vì ốc bên mỹ là ốc đong lạnh ở được tươi
Khi ăn chấm với nước mắm gừng và ăn cùng gừng chua ngọt hấp dẫn nha nào cung vào bếp để có một tô bún ngon cho cả nhà đi !! Ngồi viết lại mà còn thèm
- mua củ gừng vừa vừa một nữa giả dập bỏ chút nước để lấy nước gừng ,nữa củ thì cắt lát mỏng ngâm chua ngọt
-ốc sau khi rưa sạch thì lấy cái chảo bỏ chút dầu phi tỏi cho thơm,bỏ xíu nước mắm,xíu bột nêm,nước gừng ,quậy cho tan nêm thấy vừa ăn thì bỏ ốc vô tắt bếp ngay o thì ốc teo lại vì ốc bên mỹ là ốc đong lạnh ở được tươi
Khi ăn chấm với nước mắm gừng và ăn cùng gừng chua ngọt hấp dẫn nha nào cung vào bếp để có một tô bún ngon cho cả nhà đi !! Ngồi viết lại mà còn thèm
Hấp dẫn quá hấp dẫn quá
Gừng ngâm chua ngọt
Bún riêu thiếu rổ rau này là mất ngon 100% luôn á nha
Chén mắm tôm chấm ốc tàu hủ huyết
Món bún ốc hay canh bún mình nấu theo mình ngon hơn tiệm Việt Nam bán bên Mỹ luôn à,họ nấu o đậm Đà,con ốc thì lạt nhách chẳng xíu vị nào khi cắn vào z
Vì quen vị ở Việt Nam rồi nên tự nấu ăn sau khi mình ăn ngoài tiệm về hứa với lòng o bao giờ ra ngoài ăn nữa .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét