Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Da ua Việt Nam







da ua làm trong bịch khi ăn cũng có cái thú vị lắm nha

Để có hủ da ua mát lạnh trong những ngày hè nóng nực oi ả bạn chỉ cần chút thời gian là mình sẽ
đươc thưởng thúc vị chua ngọt béo mát lạnh 
Nguyên liệu:
- 1 lon sữa bò đăc
- 1 ly da ua cái(1 hủ bạn có cái nào thì dùng cái ấy)
- 1 lon rưởi sửa tươi
- 1 lon rưởi nước ấm
Bắt ấm nước nấu sôi tắt bếp 
- khui 1 lon sữa bò vào tô lớn sau đó  đổ 1 lon rưởi nước sôi vào quậy cho tan sửa .
- tiếp đến là cho 1 lon rưởi sữa tươi vào quậy chung,cuối cùng là cho da ua cái vào quậy cho tan đều,quậy nhẹ nhàng đừng đảo lung tung quậy 1 chiều thôi
Lược hổn hợp sửa qua cái rây để o còn lợn cợn nhiều khi mình  quậy chưa tan da ua cái ,nhớ đổ nhẹ để o có bong bóng nha
Cho hổn hợp sữa vào cái ca hay bình có vòi để dể chế vào từng hủ da ua, khi có bóng bóng bạn lấy muỗng vớt bong bóng li ti ấy đi o thì khi da ua đặc lại,những bong bóng ấy làm xấu mặt hủ da ua của mình đấy xong rồi thì đậy nắp hủ da ua  lại.
Dùng cái nồi to có nấp đậy,xếp các hủ da ua vào.Đổ nước sôi mình nấu khi nảy vào.Đổ nước đến cổ của hủ da ua thôi nha đừng đổ ngập tràn hủ da ua ..Đậy nắp nồi lại
Lấy khăn to,hay cái mền to trùm kín cái nồi ,yủ 5 tiếng (mình ăn chua ngọt vừa nên để 6 tiếng còn bạn muốn chua hơn thì để 6 tiếng)
Nhớ vặn đồng hồ reo cho nó reo ing ỏi khi đúng 5 tiếng nha,o thì bạn quên da ua chua lắm.
KHi đúng 5 tiếng rồi lấy da ua ra ,bỏ vào tủ lạnh ngăn mát,khi nào ăn lấy ra thưởng thức thôi
Da ua đạt là khi múc lên ăn da ua dẻo mịn,trút ngược cái hủ mà o bị chảy ra.
chúc thành công,ngon hơn của mình luôn nha.
Làm với bao nylon thì các bước cũng y chan chỉ thay cái hủ là bao nylon thôi 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét