Bánh in là món bánh truyền thống của Việt Nam có từ lâu đời,để biếu tết hay các dịp lể.Mình thì o thích bánh in lắm nhưng từ khi ăn được cái bánh in ở Sóc Trăng bánh mới nên ăn bánh rất ngon dẻo mềm,nhưng vì bán nên họ làm ngọt quá ,mình o thích ,nên học làm bánh từ Thao Huynh và bác Vương Quốc Bánh ,mình làm chưa được đẹp và ưng ý lắm ,sẽ cố gắng làm ngon hơn trong lần sau.
Nguyên liệu
1/ VỎ BÁNH :
-300 g bột bánh in(nếu sử dụng bột bánh dẻo thì 350g
-500g đường
-250 g nước
-1 mcf nước cốt chanh
-2 mcf nước hoa bưởi
2/ NHÂN BÁNH:
-300g đậu xanh
-200g đường
-30g bột bánh dẻo
-30g mạch nha
-120 g dầu ăn
-1/2 mcf vani
-15g bột mì
-1 lon nước cốt dừa 400 mL
-100 g thịt sầu riêng
**Cách Làm:
Đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm,cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm
Cho đậu xanh đã chín cùng 100g thịt sầu riêng ,400 mL nước cốt dừa và đường ,1 chút muối vào máy xay cho nhuyễn
Cho 1/2 lượng dầu vào chảo cùng đậu xanh mới xay ,sên đến khi đậu ráo nước thì lấy phần dầucofn lại trộn với bột bánh dẻo và bột mì cho tan bột ,rồi cho vào chảo nhân,,cho mạch nha vào chung luôn sên tiếp tục đến khi không còn dính tay,để thật nguội .
Khi đậu xanh đã nguội thì cho 100g mứt bí vào ,1 muỗng cà phê nước hoa bưởi trộn đều
Chia nhân và cho trứng muối vào nếu thích bánh có trứng muối
Chia nhân vo viên xong ấn dẹp ,tùy theo khuôn của mình mà cân nhân nhiều hay ít
2/VỎ BÁNH
Đường nước bắt lên bếp nấu lửa vừa đến khi lấy chén nước lạnh thử nhỏ giọt đường vào chén nước lạnh thấy đường đóng 1 lớp dưới đáy chén .
-Nhắc xuống cho nước chanh vào khuấy liên tục đến khi nước đường nguội hẳn ,đặc sệt trắng đục như sửa đặc
-Đổ ra thau cho bột vào,trộn đều cho nước hoa bưởi vào trộn cho đều
-Đổ bột ra bàn cán qua cán lại nhiều lần lấy rây rây phần bột mịn để đóng khuôn
-Đổ bột ra bàn cán qua cán lại nhiều lần lấy rây rây phần bột mịn để đóng khuôn
-Một lớp bột 1 lớp nhân một lớp bột trên cùng
-cho lớp bột đầu tiên vào ép cho bột tràn đều vào khuôn ,rồi cho nhân vào,cho tiếp bột vào ép thật mạnh tay cho bột bàn nhân dính nhau và tạo nét cho bánh .
- Lây bánh ra khỏi khuôn để bánh nghỉ cở 15 phút mới ăn .
-cho lớp bột đầu tiên vào ép cho bột tràn đều vào khuôn ,rồi cho nhân vào,cho tiếp bột vào ép thật mạnh tay cho bột bàn nhân dính nhau và tạo nét cho bánh .
- Lây bánh ra khỏi khuôn để bánh nghỉ cở 15 phút mới ăn .
Lược bột qua ray cho mịn bột
Lấy khuôn trung thu làm nếu o có khuôn bánh in nha
Bánh thật dể thương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét