Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Bánh In

Bánh in  là món bánh truyền thống của Việt Nam có từ lâu đời,để biếu tết hay các dịp lể.Mình thì o thích bánh in lắm nhưng từ khi ăn được cái bánh in ở Sóc Trăng bánh mới nên ăn bánh rất ngon dẻo mềm,nhưng vì bán nên họ làm ngọt quá ,mình o thích ,nên học làm bánh từ Thao Huynh và bác Vương Quốc Bánh ,mình làm chưa được đẹp và ưng ý lắm ,sẽ cố gắng làm ngon hơn trong lần sau.

Nguyên liệu

1/ VỎ BÁNH :
-300 g bột bánh in(nếu sử dụng bột bánh dẻo thì 350g
-500g đường 
-250 g nước
-1 mcf nước cốt chanh
-2 mcf nước hoa bưởi
2/ NHÂN BÁNH:
-300g đậu xanh
-200g đường
-30g bột bánh dẻo
-30g mạch nha
-120 g dầu ăn
-1/2 mcf vani
-15g bột mì
-1 lon nước cốt dừa 400 mL 
-100 g thịt sầu riêng 
**Cách Làm:



Đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm,cho vào nồi cơm điện nấu như nấu cơm


Cho đậu xanh đã chín cùng  100g thịt  sầu riêng ,400 mL nước cốt dừa và đường ,1 chút muối vào máy xay cho nhuyễn

Cho 1/2 lượng dầu vào chảo cùng đậu xanh mới xay ,sên đến khi đậu ráo  nước thì lấy phần dầucofn  lại trộn với bột bánh dẻo và bột mì  cho tan bột ,rồi cho vào chảo nhân,,cho mạch nha vào chung  luôn  sên tiếp tục đến khi không còn dính tay,để thật nguội .


Khi đậu xanh đã nguội thì cho 100g mứt bí vào ,1 muỗng cà phê nước hoa bưởi trộn đều 

Chia nhân và cho trứng muối vào nếu thích bánh có trứng muối 




Chia nhân vo viên xong  ấn dẹp ,tùy  theo khuôn của mình mà cân nhân nhiều  hay ít 

 2/VỎ BÁNH
Đường nước bắt lên bếp nấu lửa vừa đến khi lấy chén nước lạnh thử nhỏ giọt đường vào chén nước lạnh thấy đường đóng 1 lớp dưới đáy chén .
-Nhắc xuống cho nước chanh vào khuấy liên tục đến khi nước đường nguội hẳn ,đặc sệt trắng đục như sửa đặc 
-Đổ ra thau cho bột vào,trộn đều cho nước hoa bưởi vào trộn cho đều 
-Đổ bột ra bàn cán qua cán lại nhiều lần lấy rây rây phần bột mịn để đóng khuôn
-Một lớp bột 1 lớp nhân một lớp bột trên cùng 
-cho lớp bột đầu tiên vào ép cho bột tràn  đều vào khuôn ,rồi cho nhân vào,cho tiếp bột vào ép thật mạnh tay cho bột bàn nhân dính nhau và tạo nét cho bánh .
- Lây bánh ra khỏi khuôn để bánh nghỉ cở 15 phút mới ăn .



Lược bột qua ray cho mịn bột 


Lấy khuôn trung thu làm nếu o có khuôn bánh in nha 



Bánh thật dể thương 







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét