Bánh này là bánh tuổi thơ của nhiều chị em,nhưng với mình đây là lần đầu tiên mình làm và ăn thử thấy cũng ngon ,khoai mì dẻo,chuối ngọt dừa béo .Làm thì cũng đơn giản ,nhanh có ăn.
** Nguyên Liệu:
- 8 trái chuối sứ,lột vỏ cho 4 muỗng canh đường vào ướp qua đêm trong tủ lạnh
-1 bịch khoai mì đông lạnh (453.6 g)
-60 g đường vàng( dùng đường trắng bánh sẽ o đẹp bằng đường vàng)
-50 g bột năng
-50 g dừa bào
-5 -6 muỗng canh nước cốt dừa lon (có thể thêm hoặc bớt tuỳ khoai mì khô hay nhão)
-2 tsp vani
-1/2 tsp muối
**Cách Làm:
Cho tấc cả vào thau trộn trừ nước cốt dừa,cho nước dừa vào từ từ Để canh khoai mì o bị lỏng Chỉ như bột bánh ít mà thôi.
Lá chuối cắt cở 1 gang tay,rửa sạch ,lau khô,để cho héo héo dể gói
Xé lá chuối thành những sợi nhỏ để làm dây buộc
-trãi lá chuối ra bàn, cần 2 miếng ,1 miếng để ngang lật bề mặt ra ngoài,một miếng khác để lên,phần mặt nằm lên trên,ngược chiều với miếng đầu tiên.
cho một phần khoai mì lên lá chuối ,dàn cho mỏng,sau đó cho chuối vào, ép hai miếng lá chuối lại rồi lăn tròn ,làm sao để khoai mì phủ hết trái chuối.
Cuộn tròn,xếp lại hai đầu,như gói quà vậy ,dùng một miếng lá chuối phủ lên đầu mới xếp ,đầu kia cũng vậy
dùng dây lá chuối buộc gút lại cho chặt ,cần 3 dây
Hấp 2 tiếng với lửa trung bình.Hấp lâu như vậy chuối mới chín mềm và màu đỏ đừng hấp ít hơn nha
Sau khi hấp xong thì lấy bánh ra để nguội ,để thật nguội thì khi lột lá chuối ra bánh sẽ đẹp hơn là còn nóng dể dính vào lá.
Chúc mọi người thành công và thích món bánh này nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét