Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

Bánh Tổ Ngày Tết

Nguyên liệu 
-540 g bột nếp
-20 g bột năng
-600 ml nước
-30 g gừng
-400 g đường nâu đậm
Cách làm:
-gừng rửa sạch đập dập dập
-cho nước đường và gừng nấu cho tan đường để hơi nguội,vớt gừng bỏ 
-ray hai loại bột cho mịn,đổ nước đường còn ấm vào từ từ quậy cho tan hết bột,lược qua ray cho o còn lợn cợn
Bắt nồi nước thật sôi,khuôn quét dầu,cho bột vào hấp cách thuỷ 45-60 phút tuỳ khuôn lớn nhỏ
Thử tăm coi bánh chín chưa,để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn .
Bánh để được 10 ngày,khi ăn cắt mỏng chiên lên ăn nóng ngon.
Mình làm theo Thao Huynh 














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét