Bánh Khoai Mì Nướng lò than
Món này mình hay được ăn khi có dịp về Việt Nam,đi chơi Vũng Tàu ghé ăn bánh canh ,khoai mì dẻo thơm nhất là lúc mới nướng bánh thơm ơi là thơm vừa thổi vừa ăn,nhớ mãi mùi vị món bánh dân dã của quê hương.Nay vì thèm hương vị ấy mà mình vào bếp làm cho gia đình cùng thưởng thức,nhưng đặc biệt bánh này chỉ nướng với lò than thì bánh mới dẻo ngon,mình làm biếng nhóm lửa than nên để vào lò điện nướng,bánh o ngon cứng .Yêu những món bánh quê hương mộc mạc bình dị quá đổi.
***Nguyên Liệu:
-1 kg khoai mì đã hấp chín
-100 g đậu xanh
-250 g dừa bào
-150 g đường
-50 g sữa đặc
-50 g bột năng
-50 g bột dừa
-50 g nước cốt dừa lon
-2 cọng hành lá rửa sạch cắt thật nhỏ
-2 ống vani
** Cách Làm:
Nếu o có khoai mì hấp sẵn thì mua khoai mì sống vể bỏ vỏ ngâm nước 1 tiếng để cho ra chất độc trong khoai mì
Rồi sau đó đem hấp khoai mì hoặc cho khoai mì vào nồi cho nước sâm sấp ,cho ít muối vào luộc cho khoai mì chín
Khi khoai chín thì gấp ra ,gở bỏ chỉ ,các sợi sơ của khoai mì,rồi dùng chày dầm cho khoai mì nát ra,rồi lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn cho đều
Dùng cái nắp hủ chai nào mình ưng ý,lớn nhỏ tuỳ mình,để miếng bọc thức ăn lên cái nắp,xé miếng to to sao dư ra ngoài mà mình gấp đôi lại được.
Dùng muỗng múc khoai mì đã trộn vào nắp,kéo miếng bọc thức ăn trùm qua ,rồi ấn và chà cho bằng phẳng ,làm như vậy rất dể lấy khoai mì ra mà o sợ dính tay lại đẹp
Bánh này mình o bỏ hành lá
Mổi miếng khoai mì đều nhau
Làm miếng nho nhỏ dể ăn hơn miếng lớn
Có thêm hành lá nhìn hấp dẫn và mùi thơm hơn
Cắt hành lá thật mỏng
Cho vào khoai mì dầm trộn đều
Các miếng khoai mì đều nhau
Hành lá xanh trên nền khoai mì trắng thật đẹp
Nhóm lửa than
Dùng lò than nướng bánh này mới ngon nha
Canh lửa cho vừa o để lớn quá,trở mặt bánh cho vàng đều
Bánh nướng thơm ơi là thơm
Bánh nướng xong rồi thưởng thức thôi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét