Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 11 tháng 3, 2020

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG LÒ THAN




Bánh Khoai Mì Nướng lò than
Món này mình hay được ăn khi có dịp về Việt Nam,đi chơi Vũng Tàu ghé ăn bánh canh ,khoai mì dẻo thơm nhất là lúc mới nướng bánh thơm ơi là thơm vừa thổi vừa ăn,nhớ mãi  mùi vị món bánh dân dã của quê hương.Nay vì thèm hương vị ấy mà mình vào bếp làm cho gia đình cùng thưởng thức,nhưng đặc biệt bánh này chỉ nướng với lò than thì bánh mới dẻo ngon,mình làm biếng nhóm lửa than nên để vào lò điện nướng,bánh o ngon cứng .Yêu những món bánh quê hương mộc mạc bình dị quá đổi.
***Nguyên Liệu:
-1 kg khoai mì đã hấp chín
-100 g đậu xanh
-250 g dừa bào
-150 g đường
-50 g sữa đặc
-50 g bột năng
-50 g bột dừa
-50 g nước cốt dừa lon
-2 cọng hành lá rửa sạch cắt thật nhỏ
-2 ống vani 
** Cách Làm:
Nếu o có khoai mì hấp sẵn thì mua khoai mì sống vể bỏ vỏ ngâm  nước 1 tiếng để cho ra chất độc trong khoai mì
Rồi sau đó đem hấp khoai mì hoặc cho khoai mì vào nồi cho nước sâm sấp ,cho ít muối vào luộc cho khoai mì chín


Khi khoai chín thì gấp ra ,gở bỏ chỉ ,các sợi sơ của khoai mì,rồi dùng chày dầm cho khoai mì nát ra,rồi lần lượt cho các nguyên liệu vào trộn cho đều 

Dùng cái nắp hủ chai nào mình ưng ý,lớn nhỏ tuỳ mình,để miếng bọc thức ăn lên cái nắp,xé miếng to to sao dư ra ngoài mà mình gấp đôi lại được.

Dùng muỗng múc khoai mì đã trộn vào nắp,kéo miếng bọc thức ăn trùm qua ,rồi  ấn và chà cho bằng phẳng ,làm như vậy rất dể lấy khoai mì ra mà o sợ dính tay lại đẹp

Bánh này mình o bỏ hành lá

Mổi miếng khoai mì đều nhau 

Làm miếng nho nhỏ dể ăn hơn miếng lớn

Có thêm hành lá nhìn hấp dẫn  và mùi thơm hơn 
Cắt hành lá thật mỏng

Cho vào khoai mì dầm trộn đều

Các miếng khoai mì đều nhau

Hành lá xanh trên nền khoai mì trắng thật đẹp 



Nhóm lửa than 


Dùng lò than nướng bánh này mới ngon nha



Canh lửa cho vừa o để lớn quá,trở mặt bánh cho vàng đều

Bánh nướng thơm ơi là thơm


Bánh nướng xong rồi thưởng thức thôi










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét