CHUỐI XÀO NƯỚC CỐT DỪA
Món ngon của người miền tây.
Chuối xào nước cốt dừa
Chuối sống vừa ngã vàng là được |
Lột vỏ chuối và lấy chỉ ra bỏ
Sau khi đã lột chuối thì nồi nước đang sôi cho chuối vào luộc chừng 7-10 phút,đừng luộc lâu quá chuối bị nhão
Chuối sau khi luộc xong thì vớt qua rổ để ráo nước,để chuối nguội khoảng 3-4 tiếng thì chuối mới dẻo lại,chứ lúc mới luộc chuối mềm lắm
Cắt xéo từng miếng
Hay cắt dài theo chiều dài chuối cũng được tuỳ sở thích
1 lon nước cốt dừa 400 ml+ 3 mc đường vun+ 1mc vun bột năn và 1/2 mcf bột gạo +1/2 mcf muối nấu cho sôi lên ,đứng quậy liên tục để o bị khét .
Muốn chan nước cốt dừa lên ăn liền cũng được,o thì cho chuối đã luộc cắt miếng vừa ăn vào đảo đều với nước cốt dừa,thấy sôi lên là tắt bếp múc ra dĩa
Cho thêm đậu phộng rang giã dập lên ,ăn ghiền lắm luôn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét