Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 11 tháng 8, 2020

TÀU HỦ ĐƯỜNG NHO




Với món tàu hủ nước đường này ăn ghiền phải biết đó nha,tàu hủ thì mềm mại nước cốt đưa béo ngậy nước đường gừng ngọt vừa đủ cho vào miệng thì lại thơm thoang thoảng mùi lá dứa ,lại thêm mấy viên bột dai dai sực sực nữa ta nói ăn một chén o đã đó nha .Cách làm thì o khó lắm đâu .
Nguyên liệu:
-500-600g đậu nành
-4 lít nước
-5 lá dứa
- 5 g đường nho 
-12 g nước lạnh
-80g bột năn
-20g bột nếp
-400 g đường nâu vàng
-1600g nước lạnh
-1 nhánh gừng 
Đi chợ xong Rồi cùng làm nha😜
Đậu nành vo cho sạch bụi loại bỏ hạt hư nổi lên trên,xong cho  vào thau cho nước ngập đậu,nhiều nha,để qua đêm.
Sáng ra chà xát đậu mấy cái rồi rồi vớt vỏ đậu nành bỏ đi,đổ nước mới vào đảo vài vòng rồi đổ nước đi làm vậy 2 lần
- xong rồi đong 4 lít nước 
- chia đậu và nước ra làm 3 hay 4 phần ,cho vào máy sinh tố xay nhuyễn ,lược qua ray,rồi lấy miếng vải ,cho xác đậu vào vắt cho thật ráo lấy hết chất béo của đậu.Làm cho hết đậu và nước.
kiếm nồi đáy dầy chút để nấu sữa đậu nành
Đứng quậy đến khi sôi thì nấu thêm 5 phút nữa
Khi đậu sôi thì chuẩn bị pha nước và đường nho,quậy cho tan đường 
Đổ vào nồi nào có nắp mình muốn ,để  Cái nồi dưới đất
Xong quay qua tắt bếp nhanh tay đổ phần sữa nóng vào nồi có nước đường nho,dùng muỗng vớt sạch phần bọt nổi phía trên cho hết để chút đong lại sẽ mịn .ĐỂ YÊN O DI CHUYỂN 30 phút.
Chuẩn bị nước đường
Lấy cái nồi đong phần nước và buộc lá dứa lại thành bó cho vào nấu cho sôi thơm
Cân 2 phần bột trộn lại với nhau cho đều rồi múc nước lá dứa đang sôi cho vào bột từ từ đến khi trộn lại nhồi dẻo mịn thì ngưng(chừng 2-3 Muỗng canh nước sôi cho từ từ nha mình quên canh phần này)
Cho đường vào nước lá dứa và gừng cắt lát mỏng vào nấu nhỏ lửa cho sôi 
Phần bột thì nhồi cho mịn tạo thành thanh dài cắt hạt lựu nho nhỏ hoặc muốn ve tròn hoặc tạo hình bánh lọt cũng đẹp
Bắt nồi nước sôi cho vào luộc bột thấy nổi luộc thêm 2 phút thì vớt qua thau nước lạnh cho sạch bột rồi cho qua rổ để ráo nước.
phần nước cốt dừa
-khui 2 lon nước cốt dừa loại 400ml
-400 ml nước dùng lon nước cốt dừa đong+ 3 mcf bột năn quậy cho tan bột
- 7 mc đường cát + 1/2 mcf muối cho vào nồi  chung quậy liên tục đến khi sôi thì tắt bếp
Lượng đường và muối có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình nha.
Như vậy là phần chuẩn bị đã xong
Đến phần quang trọng là thưởng thức thôi
Dùng cái muỗng thật mỏng hớt từng miếng tàu hủ mềm cho vào chén cho nước đường mấy viên ỷ một hai lát gừng nước cốt dừa vào là thưởng thức thôi
Tàu hủ tan trong miệng nước đường thơm gừng lá dứa viên ỷ thì dai dai mềm mềm,o thể o ăn tiếp chén thứ 2-3 đó nha.
Chúc mọi người thành công nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét