Nhà có mít ngon ,ăn o kịp thì dể hư,nên mình làm ít rau câu
Bếp nhỏ dùng rau câu con cá dẻo bịch 10 g,1 lít nước và 500 g nước dừa,280 g đường.
Trộn bột rau câu với đường,cho nước và nước dừa vào nồi,nấu sôi nước cho rau câu trộn với đường vào,vừa cho từ từ vừa quậy,mở lửa trung bình ,quậy để o bị khét,đến khi rau câu nở hể là được
Mít xé hay cắt sợi nho nhỏ,để cho vừa khuôn vĩ nước đá
Rau câu chín thì múc một muỗng vào khuôn ,đợi nguội se mặt thì nhẹ nhàng cho mít vào,rồi đổ tiếp rau câu vào cho đầy mặt
Để nguội đong ,cho vào tủ lạnh vài tiếng là có món mát lạnh ăn nè
Vừa thơm dừa vừa thơm mít
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét