Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 5 tháng 12, 2021

BÁNH TART DỪA





Món bánh yeu thich của bếp nhỏ làm theo Thao Huynh Tart dừa bánh tuổi thơ BÁNH TART DỪA.

 Nguyên liệu: 

Vỏ bánh tart 

– 100 gam bột mì đa dụng

 – 15 gam đường trắng

 – 20 gam bơ 

-1 quả trứng gà 

– 20 ml sữa tươi không đường

 – 1 m cafe muối 

Phần nhân dừa cho bánh tart 

– 100 gam dừa rám nạo

 – 75 g đường cát

 – 50 ml nước 

– 3 mcf phê bột nếp 

– 1 mcf vani 

Cách làm :

 Làm nhân bánh 

– Hòa tan đường trong nước. 

– Cho hỗn hợp nước đường lên bếp đun đến khi thấy nước đường sánh thì  cho dừa nạo vào xào cùng đường.  Dừa xào chín sẽ cạn hết nước, trong, dẻo và dính thì cho bột nếp và vani vào dừa, trộn đều tay rồi tắt bếp. 

Làm vỏ bánh 

– Trộn đều bột mì, muối, đường, bơ chảy, sữa tươi. – Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Giữ lại 1/2 số lòng đỏ để quét lên mặt bánh, số trứng còn lại  trút vào hỗn hợp bột vừa trộn. – Cho bột vào tô, dùng khăn ẩm hay màng ngăn thực phẩm bọc lại, ủ bột trong tủ lạnh 30 phút. Làm bánh tart dừa 

– Cán vỏ bột bánh mỏng ra với độ dày khoảng 4 mm. Ép bột vào khuôn tart, dàn bột đều khuôn. – Cho phần nhân dừa lên vỏ bánh.

 – Tiếp tục cán mỏng thêm1 miếng bột nữa, sau đó cắt miếng bột thành nhiều sợi nhỏ.

 – Bắt chéo từng sợi bột lên mặt bánh thành hình caro.

 – Quét lòng đỏ trứng lên từng sợi bột trên mặt bánh để bánh khi nướng xong có mày vàng hấp dẫn. 

Nướng bánh 

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, cho bánh tart dừa vào lò nướng khoảng 20-25 phút để bánh chín vàng đều các mặt là được.

Cám ơn em Thao Huynh đã chia sẽ cách làm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét