Gia đình bếp nhỏ thì thích loại sệt hơn ,với một nồi nước có thể nấu hai món ăn thay đổi cho gia đình .
Cách nấu món này cũng o khó lắm đâu nha,mọi người thích thì nấu theo bếp nhỏ vui nha
Em cám ơn cả nhà đã thích món bánh canh tôm thịt nhà em
Em ghi cách em nấu ở đây nha,vì o có đo lường chính xác như làm bánh,các chị nấu thì theo khẩu vị gia đình mình nha ,
Em nấu nước lèo,gồm xương ống ,thịt giò lóc xương ,sườn non.Bỏ củ hành tây,hành tím vào cho nước ngọt tuỳ nấu nhiều hay ít và dùng thịt hay xương loại nào nấu nước lèo là do gia đình ha.
Nấm thì mua đong lạnh,về rửa lại sạch,ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Khi xương và thịt mềm thì vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt nguội và o bị đen .
- -Thịt đã nguội thì cắt miếng mỏng vừa ăn .
Vớt hành tây và hành tím ra bỏ
Nêm nếm gia vị vô đường ,muối bột nêm (hay bột ngọt) tùy theo khẩu vị của gd mình ha.
- cho nấm rơm vô nồi nước lèo luôn
,nếu thích xào cho nấm rơm thấm gia vị riêng ở ngoài cũng được,áp dụng với nấm rơm đong lạnh,còn nấm rơm tươi thì o cần xào.
-tôm thì luộc trong nồi nước lèo luôn,khoảng 5 phút là tôm chín vớt tôm ra,lột vỏ
Rồi pha bột khoai tây với nước lạnh,khoảng 3 muỗng canh bột khoai tây,nước lạnh cở 4mcanh (cho 6 tô nước lèo)
đổ vào nồi nước đang sôi ,mình đổ vào từ từ canh độ sệt của nước lèo ,để sôi một hồi nếu thấy chưa ưng thì pha thêm ,đừng cho quá nhiều sẽ bị đặc ít quá thì bị loãng o sệt,
-2 trứng gà đánh tan,rồi đổ qua cái ray( dùng để ray bột đó) để tạo sợi,đổ thẳng vào nước đang sôi luôn nha.
Cho ít màu dầu điều và màu gạch tôm dạng bột( để nấu canh bún) tạo màu cho nước lèo.
Bánh canh mua sẵn luộc lên
Hành ngò cắt sẵn,hành phi,chanh ớt xay sẵn sàng
Nấu nước lèo xong,thì cho bánh canh ra tô,để thịt ,tôm lên mặt,sườn non ,múc nước lèo có nấm rơm luôn
rồi cho hành ngò cắt nhỏ lên,hành phi ,thêm xíu tiêu và ớt bằm ,chanh nữa là xong mời cả nhà thưởng thức
Món này mình cũng có thể ăn với giò chéo quẩy nha cả nhà,có thể thêm thịt ghẹ ,thịt cua ,huyết heo nếu thích nha
Thích nhất là có nấm rơm của Việt Nam,mua đông đá ăn o ngon bằng tươi,nhưng có còn hơn o .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét