Bánh tét chuối
Lần này mình gói kiểu đơn giản nhanh lẹ ,làm nhanh mà lại o tốn dây để gói .
Bánh gói xong
*** Nguyên Liệu:
-3 cúp nếp
-200 g đậu đen đã nấu chín
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
- Lá chuối
- 10 trái chuối chín mềm
Chuối ướp đường rượu
***Cách Làm:
nếp vo thật sạch đến nước trong rồi cho nước vào ngâm 8tiếng
-chuối lột vỏ thêm 2 mc đường +1mc rượu nấu ăn ướp qua đêm để trong tủ lạnh
- rửa lá chuối sạch để khô ráo
Sau khi nếp đã được ngâm 8 tiếng thì cho qua rổ ráo nước
Bắt chảo lên bếp cho nước cốt dừa và 3 mc đường 1 mcf muối vào quậy cho tan đường thì cho nếp vào xào đến khi nước cốt dừa rút hết nước,thì cho đậu đen vào trộn lại điều là xong phần nếp .
Lá chuối rửa sạch để ráo rồi ,cắt miếng vuông cờ 25 cm một lá
Trải miếng foodwrap vừa với miếng lá chuối
Cân 160 g nếp cho lên lá chuối ép cho bằng phẳng rồi cho chuối lên,cuốn tròn lại,xếp hai đầu chuối lại,lăn lăn cho tròn cái bánh.
Rồi dùng foodwrap quấn bên ngoài thêm một lần nữa để giữ cho hai đầu mới bẻ lại o bị bung ra.
Bắt nồi nước sôi cho vào hấp 3 giờ là bánh chín.
Chúc cả nhà thành công!!
Lần này mình hấp,lần sau sẽ gói thêm giấy bạc bên ngoài rồi luộc
Chuối màu đỏ nếp dẻo rền
Cái bánh nhỏ nhỏ để thương dể ăn
Ăn ghiền luôn nha cả nhà .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét