Tổng số lượt xem trang

Thứ Ba, 25 tháng 4, 2017

Bánh Da Lợn Khoai Môn
Màu bánh trắng tím quá dể thương
Bùi thơm của khoai môn ,dai dai của lớp bột béo của nước cốt dừa là món ăn vặt cho buổi xế chiều .
nguyên liệu:
*Màu tím
- 100 g nước cốt dừa
- 150 g nước cốt lá cẩm
- 90 g đường cát
-170 g bột năng
- 1 ít muối
* Màu trắng
- 95 g bột năng
- 90 g đường
- 100 g khoai môn đã hấp chín
-250 g nước cốt dừa
- 30 g sữa tươi
** Cách làm : 
Lá cẩm mua về rửa sạch nấu lấy nước ,mình cứ nấu sẵn cho vào tủ đong khi nào cần thì lấy ra dùng Trộn tấc Cả nguyên liệu màu tím lại,lược qua ray cho mịn .Tuỳ màu lá cẩm mà nấu đậm lợt nha.Mình nấu đậm nên o pha thêm giọt màu nào hết yêu chậu lá cẩm của mình lắm luôn.
- cho tấc Cả nguyên liệu phần bột màu trắng vào máy xay sinh tố ,rồi lược qua ray cho mịn Bắt nồi nước thật sôi Các khuôn quét 1 lớp dầu Vì là khuôn nhỏ nên mình dùng muỗng tsp để múc cho từng lớp (Có thể cho vào khuôn lớn o cần làm giống mình ,canh múc cho đều các lớp làđẹp )
-1 tsp cho màu tím hấp chín rồi 1 tsp cho màu trắng hấp chín Rồi đến màu tím ,rồi đến trắng ,rồi tím vì khuôn nhỏ nên làm có 5 lớp Hấp thêm 5 phút sau khi các lớp đã chín
Để thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn
Chúc ngon miệng !!!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét