Bánh Flan mịn như da em bé
Để làm bánh flan mềm mịn béo thì mình cần có
**Nguyên Liệu:
-7 trứng gà loại nhỏ
-7 lòng đỏ trứng gà
-1 cúp đường
-5 1/4 cúp sữa tươi loại half &half sẽ béo ngon hơn( loại sữa nguyên kem loại làm bánh kem ở Việt Nam)
Phần Caramel
-1 cúp đường
-6 muỗng canh nước lạnh
-1/2 trái chanh
- 1 gói vani
**Cách làm:
* làm caramel
- cho 1 cúp đường và 4 muỗng canh nước vào nồi nhỏ ,nấu cho tan đường,đến khi chuyển thành màu cánh dán,thì 2 muỗng canh còn lại hâm cho nóng ,rồi cho vào nước đường cẩn thận coi chừng phỏng,thấy màu đẹp vừa ý thì vắt nữa trái chanh vào,quậy đều,để nguội bớt rồi cho vào từng hủ nhỏ
* làm Flan
-7 trứng gà cho ra tô
-7 lòng đỏ trứng gà
-1 cúp đường
- 1 gói vani hay 2 ống vani
Quậy chung lại với nhau,dùng kéo cắt vài cái cho lòng trắng ngắn ngắn lại để
dể lược qua ray
- Lấy cái nồi cho sữa tươi vào nấu ấm ấm muốn sôi,thì đổ từng ít vào tô lòng đỏ trứng,quậy nhẹ đến khi hết sữa trong nồi,quậy đều rồi lược qua ray cho mịn ,múc hổn hợp sữa vào từng hủ.Cách hâm nóng sữa như vậy để giúp bánh sau khi chín o bị nghe mùi trứng. Cho vani vào quậy điều.
* Hấp Bánh
- bắt nồi nước cho thật sôi,rồi hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất ,để nước trong nồi chỉ sôi lăn tăng,như vậy thì bánh o bị tổ ong
- cho các hủ vào nồi hấp ,lấy khăn buộc vào nắp canh sao o bị đụng vào mặt hủ bánh flan để nước o nhiễu xuống bánh làm bánh o mịn ,hấp 30 phút thì bánh chín,tuỳ hủ lớn hủ nhỏ mà thời gian hấp lâu hay nhanh.
Trong lúc hấp nhớ dở nắp nồi ra đổ nước sôi trên nắp đi,o cho nhiễu xuống bánh làm bánh o mịn đẹp mặt bánh .Thử bánh chín chưa dùng tăm đâm vào bánh nếu cây tăm sạch là bánh chín còn ướt thì hấp thêm 5’ nữa
Bánh chín để nguội,rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh
Khi ăn cho thêm ít đá bào và cà phê đen có đường lên mặt ăn sẽ ngon hơn .
Chúc thành công!!!
Mặt bánh Mịn vàng đẹp
Cho ít cà phê và đá bào vào ăn chung mát lịm
E diem danh
Trả lờiXóaChào em Thuỳ Vân nha
XóaEm làm bánh này chưa
Em chưa lam nữa có thời gian là em lướt ct chj nấu đó
Trả lờiXóaHẹn chj 1 ngày nào đó gặp nhau nha
Trả lờiXóa