Đồ chua ngọt dùng chung với rất nhiều món như bánh bèo bánh bột lọc bánh đúc, bột chiên , ăn bánh xèo bánh khọt,ăn với mực nướng xé sợi tương ớt đỏ đen mà o có đồ chua là mất 50 % của món mực nướng đó nha...nên nhà mình lúc nào cũng có sẳn hủ đo chua trong tủ lạnh Con gái mình rất thích ăn đồ chua ăn món gì có đồ chua là nó ăn nhiều hơn là món chính
**Cách làm :
- 3 củ cà rốt cở vừa
- 1 củ cải trắng
-Cở 1kg cho 2 loại cà rốt và củ cải trắng
Cà rốt ,củ cải trắng cạo vỏ rửa sạch bào sợi
Sau khi rửa sạch ráo nước mình cân lên thì được 800g,gọt vỏ và trong lúc bào hao dữ hén mất 200g luôn à
3 cup nước + 3/4 cup đường + 1/2cup dấm + 1muỗng cà phê muối nấu lên cho sôi thì bỏ cà rốt vào đảo vài vòng,vớt ra ngay
Tuỳ loại dấm dùng mà cho vào từ từ nha,sao cho nước dấm chua ngọt là được
- đợi nước dấm đường thật nguội thì đổ vào keo hủ đã cho cà rốt vào sẵn ,để vào ngăn mát tủ lạnh ,làm theo cách này thì đồ chua lúc nào cũng giòn.
khi ăn cần gắp bằng đủa sạch để phần chưa ăn hết thì Không bị hư.
Cà rốt và củ cải trắng bào sợi
Nước sôi cho vào đảo nhanh lấy ra để ráo nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét