Tổng số lượt xem trang

Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Dưa cải muối chua


Không biết bao lần muối dưa ,mà ít khi nào hủ dưa muối vừa ý,lúc thì mặn lúc bị đen,lúc o giòn...o hiểu vì sao ,chắc mình o có tay muối dưa hay sao ấy.Thử làm rồi ghi xuống nhớ nhớ để lần sau làm,lần này may là mình ghi xuống để nhớ cho lần sau làm ,để lần nào làm cũng giống lần nào
Nguyên liệu: 
-1 bịch cải trong chợ bán,thường là 3 cây lớn,cải mua về phơi nắng cho heo héo chút
-đem vô rửa sạch cắt nhỏ
- 4 lít nước , cho 4 muỗng canh muối ngang mặt muỗng,4 muỗng canh đường vàng,4 muỗng canh đường trắng,đong ngang mặt muỗng,quậy cho tan đường ,cho lên bếp nấu ấm ấm nếu o đủ nước thì cứ theo công thức vậy mà pha thêm nước canh cho ngậm mặt cải nghe -
- 4-5 cọng hành lá,1 củ hành tây cắt múi cam,thích hành tím thì cho vô muối chung cho thơm ,nếm nước có xíu mặn lạt lạt thôi o mặn nhiều .
nồi nước khi  rờ tay vô sức nóng của nước mà tay  chịu được là ok hoặc dùng nhiệt kế đo khoảng 30-40 độ C
cải rửa sạch cắt khúc thì cho vô hủ ,nước ấm ấm cho vô,lấy cái bịch nylon đổ chút nước buộc chặt lại đè lên hủ dưa  mới đổ nước đó.Kiếm chổ mát ,để 3 ngày là dùng được dưa cải muối dùng ăn chung với thịt kho trứng ngày tết hay là canh dưa cái sườn non cà chua,hay là xào thịt với dưa cải chua hay thịt heo quay kho dưa cải chưa
cũng ngon nếu đã chua vừa ăn,bỏ vào tủ lạnh ngăn mát cho bớt chua hơn
Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét