Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

Chuối Chiên

Chuối chín vàng để ăn sống hay làm bánh đều ngon ,chuối bọc nếp nướng ,chuối hấp kem chuối chuối chưng bánh tét chuối kẹo chuối ... món nào cũng ngon cũng hấp dẫn trong đó o thể thiếu món ăn vặt chuối chiên nha ,miếng chuối vừa mới chiên vớt ra thấm dầu bớt xíu rồi cắn ăn ngay ,bột nóng giòn chuối thì ngọt ngọt béo béo của dầu Oà rất ngon .Mình được một chị dể thương chia sẽ lại cho ct pha bột ,sau nhiều lần chiên mình rút ra được kinh nghiệm làm sao để miếng chuối căng phồng tròn đẹp ,nhìn miếng chuối thật hấp dẫn .

Chuối Chiên Nóng hổi vừa thổi vừa ăn nha 
**Nguyên Liệu: 
- 7-8 trái chuối sứ chín vỏ đã thâm đen mới ngọt
- 1 cúp bột Frying mix ( hoặc bột mì đa dụng)
- 3 TBS bột gạo
- 1 TBS potato starch (bột khoai Tây)
- 1 tsp baking powder ( bột nổi)
- 3 tsp đường vàng 
- 3/4 cúp bia
** Cách làm :
Ray các loại bột với nhau ,cho nước vào quậy thấy bột sệt sệt o lỏng là được .thiếu nước thì thêm
Chuối lột vỏ ,cắt đôi ,dùng dao bản to ép dẹp xuống,cho vào thau bột,lật qua lại cho miếng chuối thấm đều bột Cho dầu vào hơn nữa chảo ,nên dùng chảo nhỏ để dùng lượng dầu ít lại ít hao ,mở lửa trung bình ,ko mở lửa lớn hoặc nhỏ quá,cho ít bột vào thấy bột nổi lên liền là dầu được .
Dùng 1 cái muỗng ăn cơm loại cán dài ,đầu dẹp múc miếng chuối lên gạt bớt phần bột nhiễu nhiễu phía dưới ,cho vào chảo dầu nóng ,chiên hơi vàng 1 mặt rồi lật lại chiên mặt bên kia,trở liền khi mặt bên kia hơi vàng để bột được nở đều tròn miếng chuối ,lấy chuối ra,cho nhiễu bớt dầu ,rồi lại nhúng chuối vào bột lần hai chiên vàng hai bên bột sẽ rất giòn,vớt ra để lên giấy cho thấm bớt dầu Bánh mới chiên nóng ăn ngon bột dòn hoà quyện với vị ngọt của chuối ,ta nói nó ngon gì đâu.Mổi lần chỉ nên chiên 1 miếng mới trở cho kịp o thôi dể bị cháy vì mình để lửa lớn nên dầu rất nóng .
** Lưu ý:
-Dầu phải nhiều và phải nóng để khi cho miếng chuối vào bột mới nổi phồng lên liền,trở nhanh tay miếng chuối để cho bột phồng đều 2 bên,bánh chuối mới ngon nhìn mới hấp dẫn đẹp như người ta bán Mình o bán nhưng làm cho nhà ăn thì cũng làm cho đẹp mới chịu như vậy mới tiêu thụ hết cho mình o thì ê sắc ế sao?
Để lấy bột bị khét dưới đít chảo thì cho một muỗng bột vào ngay giữa chảo,thấy cục bột đó nổi lên thì lấy cái sạn đè cục bột xuống chảo quay vòng vòng dưới đáy thì bột khét sẽ dính hết vào và dùng vợt vớt bột khét trên mặt thì bột sẽ mới lại o bị đen nữa 
Chuối ăn không hết hôm sau cho vào lò nướng mấy phút là sẽ nóng giòn ngon lại nha.

Chúc thành công !!!

Miếng chuối phồng tròn căng bóng hấp dẫn o nè
chuối chín mùi vỏ  thâm đen thì càng ngon ngọt nha,da em đen mà em em có võ
đó nha 












Hôm nay chiên thêm khoai lang nữa

Ai ăn chuối chiên nóng giòn phổng tay luôn o nè 

mình dùng cả 2 loại bột này nhưng dùng gói màu đỏ thì bột sẽ giòn lâu hơn 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét