Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Thịt Kho Hột Gà

Món thịt kho hột vịt không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam ta,kèm theo theo là dưa giá dưa chua ..
Để nấu món thịt kho hột vịt thì mình cần 
- thịt ba rọi hay thịt đùi 
- trứng vịt,trứng gà trứng cút truyền thống thì chỉ có trứng vịt nhưng giờ người ta có thể thay thế tuỳ gia đình thích
- nước dừa tươi  
Cách làm:
Trứng mua về rửa sơ cho sạch ,cho vào luộc cùng lúc với nước lạnh,trứng chín vớt ra để nguội lột vỏ
Thịt mua về rửa sạch cắt miếng to vừa 
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và 3 muỗng canh đường cho lên bếp thắng nước màu đến khi được màu cánh dán đẹp thì nhắc nồi ra cho thịt tỏi băm ít đường nước mắm tiêu vào ướp cho thấm 1 h
Sau khi thịt đã thấm thì cho ít dầu vào nồi lớn cho ít tỏi băm vào phi cho thơm,cho thịt vào xào cho săn thịt thấm tỏi thiệt thơm
Thì cho nước dừa tươi vào ngập thịt ,nấu lửa vừa để sôi vớt bọt để nước được trong ,mình nêm bằng nước mắm o dùng muối,cho nước mắm vào để lửa vừa cho sôi nhẹ ,cho trứng vào luôn
Khi thịt mềm lớp mở mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
Thịt kho hột vịt thường là ăn miếng mở ngon nhất o quá mềm hay cứng mà vừa đủ .
Dùng chung với dưa cải muối chua và dưa giá ngon tuyệt vời 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét