Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Bánh Da Lợn Cuộn

Thích khoai môn và thích Cả màu tím nên mình hay làm bánh khoai môn hơn là bánh đậu xanh,bánh da lợn cuộn cũng o kho làm mà lại đơn giản hơn nhiều vì chỉ đổ có 2 lớp thôi ,để thật nguội rồi cuộn lại.Chủ yêu là canh các lớp cho mỏng đều nhau thì khi cuộn lại sẽ đẹp .

nguyên liệu:
*Màu tím
- 100 g nước cốt dừa
- 150 g nước cốt lá cẩm
- 90 g đường cát
-170 g bột năng
- 1 ít muối
* Màu trắng
- 95 g bột năng
- 90 g đường
- 100 g khoai môn đã hấp chín
-250 g nước cốt dừa
- 30 g sữa tươi
Khuôn hình chữ nhật 
** Cách làm : 
Lá cẩm mua về rửa sạch nấu lấy nước ,mình cứ nấu sẵn cho vào tủ đong khi nào cần thì lấy ra dùng Trộn tấc Cả nguyên liệu màu tím lại,lược qua ray cho mịn .Tuỳ màu lá cẩm mà nấu đậm lợt nha.Mình nấu đậm nên o pha thêm giọt màu nào hết nên yêu chậu lá cẩm của mình lắm luôn.
- cho tấc Cả nguyên liệu phần bột màu trắng vào máy xay sinh tố ,rồi lược qua ray cho mịn
Bắt nồi nước thật sôi
Các khuôn quét 1 lớp dầu ,múc 1 muỗng bột màu tím hấp chín,rồi đến màu trắng hấp chín ,để  nguội rồi cuộn lại,cắt hai đầu cho đẹp lại.
Chúc thành công!!!
Cuộn lại giống miếng da heo thật ha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét