Tổng số lượt xem trang

Thứ Bảy, 6 tháng 5, 2017

Bánh Xèo

Để có những cái bánh xèo thơm giòn béo ngậy ăn đổi bữa cho gia đình khi bất chợt lên thèm có gì chấm chấm cuốn cuốn với rau .Nhưng làm sao để bánh xèo giòn giữ lâu khi ăn hết cái bánh xèo cũng o dể nha!Mình được cô em gái dể thương đã chia sẽ cách pha bột ,khi mình làm được sự hưởng ứng nhiệt tình của gia đình, khen ngon là mình phấn khởi lắm.Giờ chia sẽ lại với mọi người nghen!
Cuối tuần đãi cả nhà món bánh xèo Giòn thơm nè,
**nguyên liệu :
-1 gói bột bánh xèo hương xưa
-2 quả trứng gà
-1 cúp bột gạo Đong ngang mặt cúp (mình dùng bột gạo hiệu 3 con voi của Thái Lan)
-1 chai bia
-1 chai bia nước lọc
- 200 g thịt ba rọi 
-200 g tôm loại nhỏ cắt bỏ đuôi và chân.
-100g đậu xanh không vỏ
- giá,rau sống,cải bẹ xanh.
-hành Tây ,hành lá
- đồ chua 
- nước mắm chua ngọt 
-ớt hiểm .
** Cách làm:
Cắt bịch bột cho vào cái tô lớn,đập 2 trứng gà và bột gạo vào chung rồi cho bia vào  từ từ,mới thêm nước
quậy đều lên thấy bột o quá lỏng hay đặc quá là được ,pha xong cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút cho lạnh .
Cách pha nước mắm:
-1 mắm 1 đường 1 dấm 5 nước dừa tươi,nước dừa phải nấu sôi mới pha nước mắm bánh xèo 
-Đậu xanh vo sạch ngâm mềm khoảng 1-3 tiếng,trộn xíu muối hấp chín.
 Thịt  ba rọi cắt mỏng + tôm +1/2 mcf hạt nêm+1mcf đường +1/2 mcf tiêu + hành băm,tỏi băm ướp cho thấm.
Các loại rau giá rữa sạch ,hành Tây cắt múi cam nhỏ.
Nên dùng chảo củ để đổ bánh xèo,dể tróc hơn chảo mới.Mình thì dùng chảo không dính .
Lấy bột từ tủ lạnh ra,quậy cho bột đều lên,chảo dầu nóng,cho 1 vá bột vào chiên thử trước xem độ lỏng đặc của bột xem vừa ý chưa ,rồi bắt đầu chiên bánh.
Cho dầu ít đầu vào chảo ,cho ít hành tây phi thơm ,cho tôm,thịt  vào xào cho chín ,múc 1 vá bột vào chảo ,cầm chảo xoay đều cho bột chảy quanh chảo ,cho đậu xanh ,cho giá vào 1 bên .Cho ít dầu vào xung quanh mép bánh giúp bánh giòn ,đậy nắp lại ,mở lửa nhỏ cho bánh chín và giòn.Xếp bánh lại làm đôi ,để cho bánh chín giòn thêm,lật qua bên kia cho giòn rồi để bánh xèo qua dĩa là ăn được rồi .
Mời cả nhà thưởng thức thôi!!!
-Chúc các chị thành công có được những chiếc bánh xèo giòn cho gia đình mình thưởng thức.








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét