Rượu Mai Quế Lộ là thành phần không thể thiếu được của những món có nguồn gốc từ Trung Hoa như bánh trung thu nướng, lạp xưởng... Nghe tới tên rượu MQL tưởng khó làm lắm, không ngờ là dễ, dễ lắm lắm luôn và làm theo công thức của c HT .Tự làm rượu để chế biến những món ăn cho gia đình mình an tâm hơn nha,nổi một bịch gia vị mua trong chợ làm cầu mười chai mới hết một gói ,kệ cất đó o hư vì là đồ khô mà ha.Giờ tự làm heo quay nên rất cần rượu này cho thơm thịt.
Nguyên liệu:
- 1 chai rượu trắng hiệu Michiu dung tích 750 ml.
- 7 cái đại hồi
-1 muỗng cà phê tiểu hồi
- 15 cây đinh hương
- 1 muỗng cà phê tiêu hột
-1 muỗng cà phê hột ngò
- 2 miếng trần bì lớn
- 1 thảo quả
- 2 cây quế to
- Cho tất cả các nguyên liệu khô bên trên (trừ rượu) rang sơ trên bếp với lửa nhỏ cho thơm
- Chuẩn bị hũ thuỷ tinh hoặc bình bằng sứ rửa sạch phơi nắng.mình thì dùng lại chai rượu mình đã mua luôn cho tiện.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào hũ rượu đậy kín ngâm khoảng 2 tuần là có thể dùng được. Đảm bảo với cách làm trên sẽ có được 1 hũ rượu MQL rất là thơm, vệ sinh (mua ở chợ thì chẳng biết người ta bỏ cái gì trong đó á), và cũng rất rẻ nữa.
Ở Mỹ thì mua rượu Michiu trong các chợ VN có bán
Đây là rượu gạo của Nhật, rất thơm. Ở Việt Nam, nếu không có rượu Michiu thì dùng rượu vodka cũng được nhưng ra mùi không ngon bằng rượu Michiu, bí nữa thì dùng... rượu đế ..cái này o biết kết quả sao nha vì chưa làm qua.
nên bọc hũ rượu trong bao tối màu, hoặc đựng trong hũ/bình màu sậm, lý do tại sao thì hổng biết, chỉ biết là người ta chỉ vậy thì làm vậy Riêng người Hoa thì với 1 số loại rượu gạo, họ thường chôn dưới đất lâu ngày, ít nhất là 1,2 năm. Mục đích của việc chôn bình rượu dưới đất là để giảm đi nồng độ aldehyde, là chất gây nhức đầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét