Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017


Bánh da lợn khoai môn!!
Lớp Bột dai dai sực sực hoà quyện với khoai môn và nước cốt dừa béo ngậy ..ngon ..bao mập ..Món bánh này mình hay làm mà lại thích khoai môn và màu tím nên hay có những cái bánh màu tím xinh xinh .

**Nguyên liệu: 
-300g bột năn
-50 g bột gạo
-250 g khoai môn
-250 g đường
- 100 g nước lá cẩm
-600 g nước cốt dừa,mình dùng lon 400ml thêm sữa tươi cho đủ 600g để ít béo ít mập xíu ha ha
-vani
**Cách làm: 
Nước cốt dừa cho đường vào quậy tan
-Khoai môn cắt sợi hấp chín,chia làm 3 phần bằng nhau
-Bột gạo,bột năn trộn chung,cho nước đường dừa vào,quậy cho tan bột,lược qua rây cho hết lợn cợn
Chia làm bột làm 2 phần bằng nhau 1 phần để trắng,cho thêm ít va ni 1 phần cho nước lá cẩm vào quậy đều
Bắt xửng nước thật sôi,khuôn đã thoa dầu cho vào hấp cho nóng khuôn Múc 1 muỗng bột màu tím cho vào khuôn,hấp chín,cho khoai vào,múc thêm 1 muỗng bột màu trắng vào hấp chín Cứ tiếp tục làm vậy cho đến khi hết bột và khoai . Làm 7 lớp ,4 màu tím và 3 màu trắng ,nếu bắt đầu bằng màu nào thì lớp cuối cũng là màu đó thì bánh sẽ đẹp,dùng muỗng canh khi múc bột cho các lớp đều nhau bánh ra sẽ đẹp hơn Cuối cùng khi hết bột và khoai thì hấp thêm 10 phút nữa ,bánh để thật nguội mới lấy bánh ra
Thưởng thức món bánh da lợn thơm ngon béo bùi từ nước cốt dừa và khoai môn thôi
Chúc ngon miệng !!!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét