Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Chè Trôi Nước


 Chè Trôi nước!!!
Nguyên Liệu:
- 1 gói bột nếp của Thái lan
-100g khoai lang đã hấp chín
- 200 g đậu xanh o vỏ
-250 g đường thốt nốt 
-1 củ gừng
- mè trắng rang vàng 
- 1 lon nước cốt dừa 400 mL 
- 3 Muỗng canh đường
-1/4 tsp muối 
** Cách làm:
- Đậu xanh ngâm qua đêm,hấp chín,tán nhuyễn,cho vào 1/2 tsp muối +1tsp đường + 2 tsp dầu ăn .
-Thoa dầu vào tay rồi múc từng muỗng đậu xanh,mình dùng cái muỗng múc kem,múc cho đều từng muỗng,vo tròn đậu xanh ,đậy lại để đậu xanh o bị khô
-  bột và khoai lang trộn đều Nấu 350 mL nước ấm,cho vào bột
trộn từ từ nhồi cho mịn,đến khi bột o còn dính tay nữa thì dừng , bột sẽ nhẹ phao mịn 
- ngắt từng cục bột ,rồi đè cho dẹp ra,gói đậu xanh viên đậu xanh lại.
-1 lít nước nấu cho sôi,rồi cho đường thẻ,gừng cắt sợi vào nấu cho tan đường,trong lúc bọc bột vào nhân,vo cho thật tròn rồi cho thẳng viên bột vào nồi nước đường đang nấu luôn.Nhớ vo những viên bột nho nhỏ o nhân làm những viên chè ỷ nha. 
.Nhất là lúc muốn làm bột màu cho bánh thì cách nấu này giúp giữ màu cho bánh o bị  mất màu.
**Cách làm nước cốt dừa:
-1 lon nước cốt dừa 400 ml + 3muỗng canh đường + 1/4 tsp muối.Cho vào nồi cho lên bếp nấu sôi,dùng cái lon nước cốt dừa khi nảy đong nữa lon nước + 1TBSP  bột năng quậy đều lên.Khi nước cốt dừa sôi thì cho từ từ nước bột năng vào,sao cho nước sền sệt nhưng nhớ là sau khi nguội thì nước cốt dừa sẽ đặc lại nên o để cho nước cốt dừa sệt quá nha,và phải quậy liên tục để nước cốt dừa được trắng thơm.
-Bánh chín múc ra chén cho chan nước cốt dừa lên và rắc ít mè rang lên thưởng thức.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét