Món xôi màu xanh trắng đẹp mắt làm hấp dẫn người ăn,Xôi lá dứa cũng dạng khó nấu ,mình nấu mấy lần bị nhão hoài,sao nhiều lần nấu và tham khảo của mọi người mình cũng có cách nấu cho riêng mình
cần có
Nguyen liệu:
-3 cúp nếp,
- 1 bịch dừa bào sợi đông lạnh
- 1 gói bột dừa 60gr
-6 muỗng canh đường
- 1 bịch lá dứa đong lạnh
Cách làm:
- Trước khi vo nếp thì cân nếp lên bao nhiêu dùng chén để đong,o cần biết mình muốn nâu bao nhiêu nếp cứ lấy chén ăn cơm đong nếp ,thí dụ ở đây là 3 chén nếp thì đong nước vào là 3 chén nước theo tỉ lệ 1 : 1 .
- nếp vo sạch cho qua rổ cho ráo nước,rồi cho lại vào nồi cơm điện,cho vào 3 chén nước,1/2 mcf muối,.Bấm nút nấu như nấu cơm,khi chuyển qua nút warm thì xới lên cho đều rồi để vậy thêm 15-20 là xôi chín.
- bịch dừa rửa lại nước ấm cho qua rổ ráo nước ,cắt nhỏ lại nếu dài
Khi nếp đã chín thì cho trộn bột dừa vào nếp xới lên,cho dừa vào chung xới lên,đậy nắp lại ,để khoảng 5 phút.
Cho xôi ra mâm nguội bớt xíu,mới trộn đường vào tuỳ khẩu muốn ngọt hơn thì cho thêm.
khi đợi xôi chín thì mình làm muối mè:
3 muỗng canh đậu phộng rang vàng giả dập
1 muỗng canh mè rang vàng giả hơi dập cho thơm
2 muỗng canh đường cát
1/2 muỗng cà phê muối trộn lên là mình có muối mè thơm ngon
Dùng đũa đơm xôi ra dĩa,rắc muối mè lên,thưởng thức thôi
Mấy nhóc con của mình rất thích món xôi này ,nhưng chỉ là ăn với đuong thôi
chusc các bạn thành công nhé ,xôi đạt là khô ráo o bị nhão.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét