Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Cranberry Yogurt Chiffon

Cranberry yogurt chiffon !!!
Bánh này vị ăn rất ngon chua nhẹ bông lan thì xốp mềm,được cô bạn chỉ cho mình làm,ghi xuống để lần sau nhớ,cám ơn người đã cho ct đơn giản mà lại ngon
**Nguyên liệu:
-3 lòng đỏ trứng
- 4 trứng 
-25g đường
-40 ml corn oil
-1 tsp nước chanh
-80g sữa chua
-70gr bột mỳ + 20gr bột ngô
-60g cranberry khô (lăn qua bột mỳ)
-50g đường
-1/4 tsp cream tartar
**Cách làm:
- Đánh lòng đỏ trứng với đường được hỗn hợp hòa mịn.
-Cho thêm dầu ăn, nước chanh và sữa chua. Đánh đều.
- Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều.
- Đánh lòng trứng trằng bằng máy tới khi sủi bọt. Rắc cream of tartar. Cho dần chỗ đường vào, đánh tới khi lòng trắng bông cứng.
-Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp lòng đỏ làm 2-3 lần. Trộn nhẹ tay tới hết
-Cuối cùng cho creanberries vào trộn đều.
-Rót bột vào khuôn chiffon (k trét bơ chống dính vào khuôn). Nướng nhiệt 170 - 180C trong vòng 30-40 phút tới khi bánh chín.
-Bánh chín thì úp ngược cả khuôn bánh tới khi bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn.
-Có thể ăn kèm với chút whipping cream.
Chúc thành công



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét