Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Mắm Chưng Thịt

Mắm chưng thịt cho thêm ít trứng muối lên mặt cho đẹp nhưng hao cơm lắm nghe ,ăn chung với dưa leo cà chua ít rau sống xà lách  cà tím,tuỳ sở thích mổi gia đình mà mình mua cho phù hợp


** Nguyên liệu:
-500 g thịt heo xay có mỡ để o bị khô
- 200g mắm sặc hay cá linh xay ,mình mua loại trong keo thủy tinh
-5 trứng  gà ,dùng 3 trứng và 2 lòng trắng,chừa lại 2 lòng đỏ để quét mặt
-  lòng đỏ trứng muối muốn nhiều cho nhiều ít tuỳ mình
- 4 củ hành tím
-2 củ hành Tây vừa
-ớt hiểm tuỳ thích cay nhiều hay ít mà cho vào
- ít tiêu
- 1 muỗng canh tỏi băm
 -1muỗng canh dầu ăn
-1 mcf dầu màu điều
-50 g đường
-6 cọng trắng đầu hành lá
** Cách làm:
-hành Tây hành tím  hành lá cắt nhỏ ,đầu hành trắng đập dập
- ớt cắt nhỏ,nếu có em nhỏ thì o nên cho ớt vào chung .
Mắm cho vào nồi cho ít nước săm sấp mắm ,cho lên bếp nấu sôi cho tan mắm,lược qua rây ,lấy nước mắm bỏ xương đi.Sau đó Trộn chung tấc cả gia vị trên vào .

Cho vào chén lớn hay nhỏ tuỳ mình,o thích cho trứng muối cũng được tuỳ ý

Cho vào từng chén nhỏ dể dùng cho từng người
Sau khi hấp chín ,thì hai lòng đỏ trứng cùng 1 mcf dầu màu điều quậy cho tan ,rồi quét lên mặt 

Chén có thoa dầu,chia mắm vào từng chén nhỏ cho dể mổi người một phần đem đi làm ăn cho tiện luôn.Bắt xửng nước cho sôi,cho các chén mắm vào hấp 45 phút tuỳ mình dùng chén lớn hay nhỏ mà thời gian hấp khác nhau 
Đánh tan 2 lòng trắng trứng  + 1 mcf dầu màu điều vào quậy cho tan
Nhanh tay quét lên mặt chén mắm .Hấp thêm 5 phút nữa là được,đậy nắp lại nha o sợ mất màu vì đã có màu của dầu điều
Lấy ra khỏi nồi là có thể ăn được rồi,chuẩn bị sẵn dưa leo cà chua cà tím rau sống.








Dùng chung với cơm trắng dưa leo cà chua  cà tím hay chuối siêm còn sống đều ngon.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét