Cookies Sầu Riêng
Bánh này rất thơm ngon,ăn vào miệng béo giòn lại thoang thoảng mùi sầu riêng ,thích lắm,cám ơn ct của Thao Huynh,mình làm theo rất ngon ,mình nhân đôi ct lên,làm lần ăn cho đã cho mập luôn!
* Nguyên liệu:
- 300 g bơ lạt nhiệt độ phòng
- 100 g đường xay ( icing sugar)
- 350 g bột mì đa dụng
- 1/2 tsp bột nổi (baking powder)
-200 g thịt sầu riêng ( duria flesh )
- 2 lòng đỏ trứng (eeg yolk)
-Bột mì bột nổi ray cho mịn
- Thịt sầu riêng dầm nát
- Bơ cắt nhỏ + đường cho vào âu của máy đánh trứng đánh cho sáng màu ,thấy bơ và đường đã thật hoà quyện mịn ,thì cho lòng 1 lòng đỏ vào,đánh hoà đều thì cho tiếp lòng đỏ thứ 2 đánh hoà đều ,rồi cho bột vào mở máy nhỏ để bột o bay tứ tung,đánh hoà đều,cuối
cùng cho thịt sầu riêng vào mở máy mạnh Lên chút ,đánh cho tấc cả hoà quyện với nhau
cùng cho thịt sầu riêng vào mở máy mạnh Lên chút ,đánh cho tấc cả hoà quyện với nhau
mở lò trước cho nóng khoảng 10 phút nhiệt độ 330• F (160• C)
-Dùng bao bắt bông kem ,cắt đầu 1 xíu sao cho vừa cái đuôi ,tuỳ muốn bắt kiểu nào bắt,thích đuôi nào làm đuôi đó,ở đây mình dùng đuôi bắt bông kem 6D .Vặn nhẹ lại cái đầu,để cho bột không rớt ra ,cho vào cái ly cao thành ,múc bột vào,o nên múc nhiều ,để dể
bóp bột ra.
bóp bột ra.
-Cái khay nướng lấy ít bột trét đều 4 góc và ngay giữa,rồi để giấy nến lên,bóp bột xen kẻ,không dính nhau , rồi cho vào lò nướng
Nướng khoảng 20 phút hay đến khi mặt bánh vàng đẹp,xoay khay bánh nếu nhiệt độ lò o đều.
Bánh chín lấy khay bánh ra,để nguội cho vào hủ đậy thật kín,bánh sẽ giòn lâu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét