Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Rau Câu Sơn Thuỷ

Rau Câu Sơn Thuỷ!!
Ai da thấy nó đẹp nghĩ nó dể nhưng nếu o có kỹ thuật xíu là các màu nó thành 1 khối màu hoà lẫn với nhau đó nha
Thấy dể chứ o dể à nghen

 Rau câu sơn thủy By bếp nhỏ vui
Làm bằng rau câu dẻo 2 gói loại 10g 2 lít nước 500g đường 1 lon nước cốt dừa 100 mL nước cốt lá dứa 50 mL nước lá cẩm
** Cách làm
Đường và rau câu trộn cho đều Cho 2 lít nước vào nồi nấu sôi Khi nước sôi thì cho đường và rau câu vào quậy đều tay Vớt bọt nấu 5 phút cho rau câu tan hoàn toàn Nhớ quậy o khét
Chia làm 2 -1 lít thì cho nước cốt dừa vào
-1 lít còn lại chia làm 2 
•500 mL cho nước lá dứa vào
•500 ml thì cho nước lá cẩm ,vì nước lá cẩm em nấu đậm đặc nên màu rất đậm,mấy chị thấy màu lợt thì thêm xíu màu tím hay tuỳ mình muốn thế nào
Như vậy mình có 3 màu trắng ,xanh lá dứa,tím lá cẩm Chuẩn bị cái khuôn vuông
Nếu chỉ làm 2 màu thì cần 2 khuôn
-1 là trắng và xanh
-2 trắng và tím
Để rau câu hơi nguội mới làm thì các màu sẽ o lẫn vào nhau
Ở đây em làm 3 màu Lấy cái ly có các khía dưới đít ly Để cái ly giữa khuôn
Lấy cái muỗng tròn loại múc nước mắm Múc màu trắng đổ vào đít ly,rồi đến tím,rồi đến xanh Màu trắng là màu chủ yếu để làm nổi 2 màu kia lên nên mổi lần múc thì múc 1,5 muỗng Khi đổ hết rau câu thì xoay nhẹ cái ly rồi nhấc cái ly lên Để đong ,nguội hẳn thì mới cho vào tủ lạnh,sẽ hạn chế bị ra nước ,hạn chế thôi nha chứ o phải là sẽ o ra nước nha.
chúc thành công!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét