***Tàu Hũ Nước Đường bằng Đường Nho làm theo
Chị Thuý Hoàng em cám ơn chị,em rẩt thích mềm mịn ngon lắm luôn.
Em thích lá dứa nên em xay đậu chung với lá dứa cho có màu xanh đẹp và thơm hơn
**Nguyên Liệu :
1/ Phần tàu hủ
-500g đậu nành
- 4 lít nước
- 1 túi lọc
-1 bỏ lá dứa(nếu thích màu xanh lá dứa)không thì chỉ cần 5 lá dứa để nấu sữa cho thơm
- 1 mcf vung đầy đường nho = cở 7g đường nho
- 45ml nước lọc
** Cách Làm:
- đậu nành vo sạch ngâm qua đêm, ít nhất 8 tiếng sau đó rửa sạch đậu vài lần để ráo
-lá dứa rửa sạch chừa lại 5 cọng rồi
xay nhuyễn lược qua ray,nếu mình muốn 1lít nước lá dứa thì chỉ cần thêm 3 lít nước nữa thôi
chia đậu và nước ra nhiều lần cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
- cho đậu đã xay vào túi để lọc, vắt, rồi lấy xác đậu đó xay lần 2 cho hết tinh bột, cho vào túi lọc, vắt, nhớ chừa nước lại để xay lần 2 nhé,
-cho sữa vào nồi cùng nước cốt lá dứa và vài cọng lá dứa, nấu sôi rồi hạ lửa nấu liu riu thêm 10 phút, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục kẻo bị khét.
- khi sữa vừa tắt bếp vớt lá dứa ra bỏ,hởt bọt bỏ
rồi hòa đường nho vào 45ml nước lọc xong rồi đổ
vào nồi ủ, tráng đều xung quanh nồi xong
nước còn dư cho hết vào nồi sữa, khuấy 1 vòng nhanh tay theo chiều kim đồng hồ, sau đó đổ hết sữa vào nồi đã tráng đường nho.Đậy nắp lại
Để nguyên 1 chổ ko di chuyển đến khi đậu đông lại. Ăn nóng hoặc lạnh với nước đường nấu gừng và cốt dừa.
* Lưu ý: khi nào chuẩn bị đổ sữa vào nồi ủ
thì mới hòa đường nho. Hòa sớm đậu sẽ bị chua. dùng lượng đường vừa phải. Nếu nhiều thì đậu sẽ chua khó ăn.
2/ PHần nước cốt dừa
** Cách làm
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
-200 ml nước lạnh
- 1 TBS bột năng
- 3,5 TBS đường
-1 chut muối
- mấy cọng lá dứa rửa sạch,buộc lại thành bó
cho bột vào 200 ml nước hoà tan
nước cốt dừa + đường vào nồi quậy tan đường ,cho lá dứa vào chung bắt lên bếp nấu sôi ,rồi cho nước bột năng và muối vào quậy đều tay,thấy sôi lại tắt bếp nhắc ra khỏi bếp o thì bị trào
3/ Phần Nước Đường
- 1 cup đường vàng + 1 cúp đường trắng + 2 cups nước nấu cho sôi để hơi kẹo lại
- 1 củ gừng cạo vỏ. cắt lát mỏng cho vào nồi nước gừng
Mọi thứ đã sảng sàn dùng cái muỗng mỏng lét múc từng miếng tàu hủ mỏng cho vào chén,chan nước cốt dừa và nước đường gừng lên,mời cả nhà thương thức thôi ,dùng nóng ngon hết sẩy à.
từng miếng mềm mịn tan ngay khi cho vào miệng ..ay da thiệt là ngon ngon
từ rày tự làm khổ mình nữa rồi,vì đã ăn ngon làm sao mua ngoài chợ về ăn được nữa đây!
Chúc thành công!!!
Đây là hủ đường nho và tên tiếng Mỹ của đường nho,mình mua trên amazon
mịn ơi là mịn
cho lá dứa vào nấu cho thơm
thiệtlà mịn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét