Bánh Đúc Mặn
Bánh Đúc Mặn
**Nguyên Liệu:
* Phần Bột:
-200 bột gạo
- 50 g bột năng
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 1/2 cúp nước
- 1/2 mcf muối
- 1 mc đường
-2 mc dầu hành phi
Cho tấc cả nguyên liệu trên vào chảo o dính bắt lên bếp khoáy trùng bột,là quậy trên bếp đến khi thấybột sệt sệt,là tắt bếp lấy chảo ra ngoài,vẫn tiếp tục khoáy đến khi o còn nước mà thành 1 khối bột mịn.
Bắt nồi nước thật sôi,thoa dầu vào khuôn mình dùng khuôn silicone nên o cần thoa dầu,đổ hết phần bột vừa khoáy trùng vào khuôn,lấy miếng bọc thức ăn có thoa dầu xíu rồi để lên trên mặt bột dùng tay đè bột xuống cho phẳng mặt vừa làm vừa nén bột chủ yếu cho bột kết chặt để khi hấp xong,bột o bị lổ lổ bên trong mà thành 1 khối mịn,cho vào hấp 30 phút,mổi 10 phút lấy nắp nồi ra đỏ nước đọng trên nắp đi.Bột chín để thật nguội ,rồi đi làm nhân
** Nhân Tôm Thịt
-200 g thịt heo xay
-200 g tôm
-300 g củ sắn cắt hạt lựu
-50 g tôm khô đã ngâm mềm
-100 g nấm mèo đã ngâm nở ,cắt hạt lựu
-2 muỗng canh hành tím cắt nhỏ
-1 mc tỏi cắt nhỏ
-6 cọng hành lá
-2 trái dưa leo
- 1 ít giá,rau thơm xà lách
Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen,luộc chín, rồi cho vào máy xay cùng với tôm khô cho nhuyễn ,cho ít dầu vào
chảo xíu tỏi phi thơm,rồi cho tôm xay nhuyễn ,nêm chút đường,và bột nêm cho vừa miệng .Cho rachén.
lại cho chảo lên bếp,cho 1 mc dầu và hết phần tôi xay và hành tím xay vào phi cho thơm ,cho thịt vào xào ,củ sắn nêm nếm đường bột nêm xíu nước mắm cho vừa miệng ,ít tiêu ,rồi cho nấm mèo vào xào thêm 5 phút rồi nhắc xuống cho qua chén
- Hành lá cắt nhỏ phi mỡ hành
Dưa leo,cắt sợi ,giá trụng,rau thơm xà lách cắt sợi mỏng mỏng
** Nước cốt dừa :
-1 lon nước cốt dừa 400 ml
-200 ml nước
-1 TBS bột năng
-3 TBS đường
-1/4 tsp muối
Nước cốt dừa cho đường muối vào quậy tan cho lên bếp nấu sôi
200 g ml nước cho bột năng vào quậy tan
khi nước cốt dừa sôi thì cho nước hoà tan bột năng vào quậy đều tay,cho sôi 5 phút thì tắt bếp nhắc khỏi bếp
khi tấc cả đã chuẩn bị xong,thì dùng dao răng cưa cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn,cho ít rau giá trụng , dưa leo thịt xào,tôm cháy và nước cốt dừa cùng chén nước mắm chua ngọt ít đồ chua từ cà rốt củ cải trắng là thưởng thức thôi
** Nước mắm chua ngọt :
-2 cup nước
- 3/4 cúp đường
- 1/2 cup nước mắm
- 1/3 cup dấm trắng ( 5% acidity)
nấu nước và đường cho tan,tắt bếp rồi cho nước mắm và dấm vào quậy đều ,để nguội ,cho vào keo để trong tủ lạnh khi ăn lấy muỗng sạch múc ra ,thêm tỏi bằm và ớt cắt lên (cách nấu nước mắm của Beth Kithchen )
dùng dao răng cưa cắt bánh cho đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét