Nguyên liệu để nấu bò kho
-nạm bò vì vừa có gân vừa có thịt ngon hơn là bò bắp
-nạm bò vì vừa có gân vừa có thịt ngon hơn là bò bắp
– gân bò
– cà rốt
– 1 bó xả cây
-1 gói gia vị ướp bò kho
-2 trái dừa tươi
– ít lá thơm
– hủ tiếu ,mì hay bánh mì
– chanh ,ớt ,ngò gai ,húng quế, hành ngò, giá.
– hành phi
Cách làm:
Thịt bò mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn,ướp ,tỏi bằm xíu muối, đường,hạt nêm,gói gia vị nấu bò kho,lá thơm vào trộn đều lên cho thấm 1 giờ.
Bếp dùng gói gia vị này ướp cho thịt nè
-xả cây rửa sạch cắt khúc đập cho dập
Sau 1 giờ thì bắt nồi cho xíu dầu ăn cho tỏi bằm ,xả cây cắt khúc đập dập vào phi cho thơm rồi cho thịt vào xào cho săn thịt ,cho nước của 2 trái dừa tươi vào ,nấu cho mềm thịt cho thêm ít nước lả vào cho nhiều nước vì mình ăn hủ tiếu,khi thịt gần mềm thì cho cà rốt tỉa hoa vào,nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng .
Khi gần ăn thì múc nước lèo ra nồi nhỏ,pha bột năng và nước lọc cho tan,khi nước lèo sôi thì cho nước bột năng vào cho sền sệt .
Hủ tiếu hay mì trụng nước sôi
Hành ngò cắt nhỏ,ngò gai cắt nhỏ
Trụng hủ tiếu cho ra tô,múc nước lèo cho thịt bò gân bò xếp cà rốt cho đẹp
Cho hành ngò,ngò gai cắt nhỏ ,hành phi xíu tiêu lên trên.
Kèm theo dĩa rau húng quế và giá,chanh ớt chén muối ớt .
cà rốt tỉa hoa cho đẹp ,trong lúc hầm bò mêgm thì mình làm o mất thời gian của mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét