Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Ba Rọi Chiên Dòn Trộn Lá Chanh Chua Ngọt



Món này mình học của dân giã miền tây,thấy ngon nhờ có lá chanh thơm nồng cay chua ngọt củanước mắm hoà quyện,lại dể làm nữq
hấp dẫn ,ăn cơm hay làm món nhậu lai rai cũng ngon
Nguyên liệu 
-1 miếng ba rọi tuỳ mình muốn nhiều hay ít 
- rau muống
- chanh ớt tỏi
- rau húng quế
***Cách Làm:
Ba rọi rửa sạch,nhổ lông cho sạch,chà ít muối xung quanh miếng thịt cho thấm,ít thôi nha để cho miếng thịt o quá lạt
Cho dầu vào chảo,chiên cho vàng hai bên thịt với lửa nhỏ khi chín rồi vớt ra cắt mỏng

khi chiên cá hay thịt chả giò cho 2 trái ớt khô vô là o lo chùi bếp ha,học từ cô Maria 


tỏi ớt bằm nhỏ,chanh rửa sạch căt nhỏ để vắt lấy nước
pha chén nước mắm chua ngọt,và chén nước chua ngọt trộn gỏi

rau muống bỏ lá lấy cọng,chẻ làm đôi,trong lúc chẻ thì  ngâm nước cho cọng rau muống được đẹp,chẻ thì ăn mới giòn chứ bào mỏng o ngon nha 


rau muống chẻ xong rửa sạch ,lấy cái rổ úp cái thau giủ cho hết nước và cũng làm cho rau muống dập bớt
pha chén nước chua mặn ngọt để bóp gỏi rau muống ,sau đó cho lá quế lên trên

Cho 2 muỗng canh đường,2 muỗng canh nước mắm vào chén ,quậy cho tan đường rồi cho chanh vào từ từ để có vị chua mặn ngọt hài hoà,rồi cho tỏi ớt băm vào,nó sẽ nổi lên trên rất đẹp

khi ăn gắp miếng thịt vài cọng lá chanh chấm nước mắm chua ngọt ăn rất ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét