Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Bánh Bông Lan Cuộn Vân Thuỷ

Cái bánh  này làm mình mê mẫn vì lan da mịn vàng căn bóng đến phát hờn của em ấy ,làm mấy lần không được đúng là không thầy đố mày làm nên,nhưng hôm nay thì đã thành công rồi. Mất ngủ vi cái bánh này bị cái bánh này nó hành mấy ngày ,làm o vừa ý lại lấy trứng ra khỏi tủ lạnh sáng làm tiếp,2 ngày mà mình làm 3 lần,may là nhà hết trứng và mình làm cũng thành công o thôi là cả nhà biểu tình vì mình cho ăn bánh bông lan ngán luôn,vì cái tật phải làm cho bằng được chưa như ý là o chịu,ngủ o yên ăn o ngon hu hu sao khổ vẬy ta!!!
Ngồi ngắm thành quả mình làm ra mà vui thiệt là vui,giờ phút đó ai cho hột xoàn chưa chắc vui bằng niềm vui mình đang có đó nha.
Bánh này làm theo chị Thuỵ ,bánh rất ngon,cám ơn chị chỉ dẫn em tận tình để em có được cái bánh em mong đợi
-** Nguyên liệu:
- 8 trứng lấy ra khỏi tủ lạnh cho hết lạnh rồi mới làm
- 60 g cake flour
- 50 g bột bắp
- 140 g đường 
- 50 gr dầu ăn 
- 50 gr bơ 
- 80 g sữa tươi 
- 1 chút muối
-  1/4 tsp cream of tartar ( không thì 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh)
**Cách làm:
Cho bơ ,dầu sữa tươi vào cái thau ,lấy cái nồi có miệng nhỏ hơn cái thau ,bắt nước sôi để cái thau lên quậy cho tan bơ và sữa ấm nóng,nước trong nồi o đụng đít thau






trứng tách riêng lòng đỏ lòng trắng,quậy tan lòng đỏ
Khi hổn hợp bơ dầu sữa nóng ấm thì nhanh tay rây bột vào trộn điều,bỏ lòng đỏ vào quậy cho điều thành hổn hợp mịn 




Lòng trắng trứng mở máy đánh trứng đánh đến khi thấy lòng trắng trứng hơi trắng ,cho hết lượng đường vào từ từ ,kế là cho cream of tartar vào đánh đến khi bông cứng,ko nên đánh lòng trắng quá lâu,đánh đến khi bông cứng nghiêng cái thau mà lòng trắng o chảy là chuẩn rồi
chia lòng trắng làm 3 phần
lấy 1/3 lòng trăng cho vào thau lòng đỏ trộn điều bước này trộn thoải mái chủ yêu để lòng đỏ tan ra
kế  tiếp cho 1 phần lòng trắng  vào trộn điều
tiếp theo là lấy thau bột lòng đỏ và lòng trắng mới trộn cho vào hết 1/3 lòng trắng còn lại trộn điều tấc cả lên
* Ghi nhớ:
khi trộn hổn hợp nhẹ và nhiều bọt khí như lòng trắng trứng đánh bông luôn trộn theo cách đảo và xúc từ dưới lên ,để bột từ dưới phủ lên ,trộn nhẹ tay dứt khoác không đảo ngược đảo xuôi vì dể làm xẹp hoặc vở quá nhiều bọt khí bánh sẽ nở kém

Mở lò 340 độ F cho nóng trước 10 phút .tuỳ lò của mổi nhà mà canh lửa ,phải làm hư thì mới biết cho
 lần sau nha
Khuôn tráng chút dầu lót giấy nến,bẻ cong các góc ôm sát thành khuôn (nên kiểm tra còn giấy nến o trước khi muốn làm bánh cuộn,vì nếu o có giấy nến khó lấy bánh ra lúc còn nóng)cho bột vào khuôn,đập nhẹ khuôn xuống đất vài cái cho bọt khí vở bớt

vẽ vân thuỷ thì lấy 1 muỗng muỗng canh bột từ hổn hợp bột + 1 muỗng canh bột cacao hay chocolate ,nhanh tay trộn cho điều ,cho vào bao bắt bông kem,bóp nhẹ lên bánh theo hàng ngang,rồi dùng cây tăm kéo hàng thứ1 xuống.hàng thứ 2 kéo lên,hàng thứ 3 kéo xuống...lập lại thao tác cho hết mặt bột,nhớ là khi kéo tăm thì làm dứt khoác để các đường rỏ nét

Cho vào lò nướng 28 phút,vì lò nhà mình lửa trên rất nóng nên chỉ dùng lửa dưới ( nướng một cái thành mỹ đen rồi nên mới biết lò mình như thế nào) để cho bánh vàng mặt đuoc
Chuẩn bị cái khăn hay miếng vải mềm trải sẳn lên mặt bàn,mình dùng khăn vải mùng cuộn bánh rất dể 
Khi bánh chín vàng mặt theo mình muốn thì nhanh tay lấy bánh ra ngoài, úp bánh lên miếng vải(hoặc miếng giấy nến khác lớn hơn cái khay bánh)gở giấy nến lót khuôn ra ,dùng đầu vải  ( hay giấy nến)cuốn mép bánh từ trong ra ngoài không đè mạnh bánh bị xẹp,dùng dao cắt 1 lát xéo ở phần cuối khi cuốn bánh lại,để có mép bánh mỏng ôm sát bánh .
để yên cho bánh giữ nếp đến khi bánh nguội thì cho kem hay mứt vào và cuốn lại ,là xong cái bánh cuộn ưa thích cho gia đình thưởng thức rồi nha
- công thức thì giống nhau nhưng tuỳ vào lò nướng và các thao tác lúc làm,nên nhiều khi không thành công lúc đầu ,nhưng nếu nhẫn nại sẽ thành công thôi các chị đừng nản nghen
Khuôn mua trong Walmart 
Nhìn cái bánh đẹp tạm hài lòng lắm luôn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét