Tổng số lượt xem trang

Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017

Bánh Quy Bơ Spritz

Bánh Quy Bơ Spritz của Eugenie
 Công thức này  làm với Cookie Presser và thấy đẹp lắm .Thanks you người đã cho  công thức từ  kênh youtube Eugrenie
xin cám ơn nha.em  đã làm theo bánh thơm giòn để ăn vặt uống ngụm trà nóng sum họp vui vầy cùng gia đình.


*Nguyên Liệu:
-340 g bơ lạt để nhiệt độ phòng
-380g bột mì đa dụng 
- 120 g đường xay 
-1/2 tsp muối
-1/2 tsp bột nổi hiệu nào cũng được 
- 1 gói vani
- 2 lòng trắng trứng

**Cách Làm :
mở lò cho nóng 330 độ F (170 độ C)
Bột ray mịn (nếu muốn làm với bột trà xanh ,hay chocolate thì múc bột ra 3TBSP rồi cho lại bột trà xanh hay chocolate nha)
Cắt bơ nho nhỏ cho vào bowl  dùng máy KA đánh  bơ cho tới khi bơ chuyển màu trắng nhạt
Cho đường xay và muối vào đánh tiếp cùng bơ cho tới khi hoà quyện.
Cho tiếp lòng trắng trứng & vani vào trộn cùng. Cứ trộn thấy lợn cợn o sao hết ,cho bột vào từ từ mở máy số nhỏ cho trộn hoà quyện.bột sé mịn lại.Vét bột xung quanh,rồi mở máy lớn cho máy đánh vài vòng cho đều rồi tắt máy.
mình dùng loại này


 - Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem hoặc vào cookie presser 
-  Lấy xíu bột trét vào bốn góc và ngay giữa ,lót giấy nến lên cái mâm,có thể bom hoa trước tiếp lên mâm o cần lót giấy,nhưng nên dùng mâm trắng nha .
- Trước tiên kéo cái cây dài chổ tay cầm lên hết Rồi mở đầu mà để mấy cái vĩ ra,cho bột vào Đậy nắp lại,rồi đẩy cái cây dài xuống đè bột xuống .Rồi vặn vặn cái nắp ngay chổ cái cây dài Khi nghe đc tiếng kêu nhẹ là trúng khớp là bóp bột được rồi .Nếu chưa quen với dụng cụ bóp bông o đẹp thì lấy dao cạo hết bột đó cho vào lại bowl bột.Khi bóp bột xong nhấc dụng cụ lên thì tay trái  dùng hai ngón tay trỏ và ngón tay trái vịn tờ giấy lại ,rồi nhấc nhẹ nhàng cookie prees lên,hoa sẽ tròn đẹp
Trong quá trình làm lâu thì cho thố bột vào tủ lạnh để bơ o bị chảy nha,vì chưa quen với dụng cụ mình sợ bơ chảy mất nét bánh,dùng mũi  dao nhét nhét bột vào cho đầy dể bóp bột hơn ,làm mấy lần sẽ biết
à mình cũng mới sử dụng lần đầu luôn đó.Cũng khổ sở vất vả lắm luôn, ngồi cười trừ o biết làm sao luôn.Lúa hết chổ nói 
Sau khi bóp hoa xong đầy mâm thì tay thấm nước ấn nhẹ lên mấy cánh hoa,để đc tròn cánh hoa o bị chóp






Nếu mình làm ít chứ nhiều thì o cần Khi bóp đc bột đẹp thì khi bóp rất nhẹ nhàng thích lắm.
-nướng bánh ở rãnh giữa, trong 15p hoặc tới khi cạnh bánh chín vàng. Nhớ canh bánh o thì thành mỹ đen hay lai campuchia có lang da nâu nâu




- bánh chín cho  bánh ra vỉ hong khô, bảo quản bánh trong hủ keo  đậy kín,bảo quản lâu.
Bánh thơm lừng  mùi bơ và vani, giòn xốp, tan trong miệng thích lắm.Làm quà tặng rất thú vị .
Chúc thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét