Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Chè Khoai Môn

Hôm nay đi chợ khoai môn quá rẻ lại rinh về 1 củ to,nên nấu chè khoai môn,còn lại nấu canh với xương 
Nguyên liệu:
-1/2 cúp nếp
 - 300 g khoai môn
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml 
-nước lá cẩm
*Cách nấu:
- khoai môn lớn thì cắt nhỏ vuông vuông vừa ăn,hấp cho chín mềm ,để thật nguội .Vì khi khoai còn nóng cho vào nếp quậy dể bị nát khoai
-Nếp vo sạch nấu với 6 cúp nước,dùng cúp mà mình đong nếp đó,đong 6 cúp nước nấu cho sôi,cho nếp vào nấu lửa nhỏ,nhớ quậy o thì dể bị khét,chè khoai môn không lỏng quá o đặc quá mới ngon,cho 1/2 cúp nước lá cẩm vào nấu chung,cho vào đến khi màu vừa ý mình thì thôi ,tuỳ độ đậm đặc của nước lá cẩm mà mà canh nước. Khi nếp đã nở ,cho đường vào,cho xíu muối để dằn độ ngọt lại sẽ đậm Đà hơn,khoai môn đã nguội cho vào nếp quậy nhẹ o thì nát khoai ,nêm lại cho vừa miệng
*nước cốt dừa:
khui lon nước cốt dừa cho vào nồi,nấu lửa nhỏ cho sôi,đong nữa lon nước lạnh ,cho vào 1 muỗng canh gạt mặt bột năng quậy tan,khi nước cốt dừa sôi thì cho 3 muỗng canh vun đường cát và 1/2 mcf muối vào,khi sôi lại thì cho nước bột năng vào từ từ,thấy sanh sánh là được ,nhớ là trên bếp nước cốt dừa nóng sẽ loãng nhưng khi nguội thì sẽ đặc lại nữa nên o để quá đặc trên bếp. Khi chè đã chín múc vừa khoai vừa nếp chan ít nước cốt dừa lên măm măm thôi ngon nha,mời cả nhà thưởng thức nha!
Chúc ngon miệng !



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét