Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 4 tháng 2, 2018

Bánh Bột Lọc Gói Lá


 Bánh Bột Lọc Gói Lá
Thường thì hay làm bánh bột lọc trần hơn,nay thử đổi cách làm thì thích kiểu này tuy công đoạn chuẩn bị thật lâu nào rửa lá lau lá cắt thịt cắt rau tôm ,nhưng được cái bánh ngon thì o ngại cực ,bánh này phải làm 1 lần 100 cái ăn mới đã nha.
Nguyên liệu 
- 1cup bột năng
-1 cúp nước 
-1 muỗng canh dầu hành phi
-1 chút muối
-100g thịt ba rọi
-100 g tôm 
-1 muỗng canh dầu màu điều
Hành tím tỏi băm ớt hiểm,lá chuối 
 **Cách làm:
Thịt ba rọi cắt nhỏ,tôm cắt chân đuôi,ướp tỏi bột nêm đường chút màu đều,hành tím băm nhỏ,trộn đều để cho thấm.

Phi tỏi hành tím cho thơm,cho thịt và tôm vào xào cho săn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị sao cho có vị hơi ngọt hơi mặn hoà quyện,tmở lửa nhỏ rim cho thật thấm gia vị,cuối cùng cho nấm mèo ,tiêu vào xào thêm 2 phút thì tắt lửa bắt chảo ra khỏi bếp.

Lá chuối rửa sạch lau khô ,cắt khoảng 20 cm  1 miếng 



Cho bột nước dầu ăn muối vào chảo o dính quậy cho tan bột.Rồi bắt lên bếp khoáy trùng bột là bột nữa sống nữa chín.mở lửa thật nhỏ trong khi làm

Khi thấy bột có phần chín trong thì tắt bếp nhắc ra khỏi bếp nhưng vẫn quậy đến khi o còn thấy nước mà bột thành một khối bột mềm dẻo là được.

 
 Lá chuối để bề không có gân lên trên,dùng cọ quét 1 lớp dầu lên,múc 1 ít bột dàn cho thật mỏng
Cho tôm thịt nấm mèo lên


Cầm hai mép lá chuối ép sát vào nhau,rồi bẻ gập xuống,vuốt thẳng,bẻ hai đầu lại,dùng sợi lá chuối buộc 1 lần hai cái

Bắt xửng nước thật sôi cho bánh vào hấp chừng 15 phút là bánh chín
Bánh bột lọc ăn chung với nước mắm chua ngọt ớt cắt mỏng thật cay ngon lắm luôn ,pha nước mắm theo tỷ lệ 1 đâm 2 mắm 3 đường 4 nước 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét