Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

Bánh Bông Lan Flan

Bánh bông lan flan

1/ Flan
- 70 g đường 
- 4 trứng + 2 lòng đỏ ( chừa lòng trắng lại để làm bông lan )
-100 g sữa đặc 
- 300 g sữa tươi
-100 g whipping cream 
-1 gói va ni
2/ bông lan
- 3 trứng nguyên 
-2 lòng trắng   
-60g. Sữa tươi
-60 g dầu ăn
-75 g đường
-75 g bột mì đa đụng
-1/4 tsp muối
-1/4 tsp tart of tart 
-1tsp vani 
** Cách làm:
cho 70 g đường và xíu nước vừa đủ ướt đường cho lên bếp thắng ,khi thấy màu đẹp thì cho 1 mc nước nóng vào ,rồi cho xíu nước chanh vào rồi tráng cho đều đáy khuôn
1/ flan
-trứng đập ra tô đánh nhẹ cho bể trứng ra.
-  sữa đặc + sữa tươi + Whipping nấu ấm khoảng 70-80 • C.Đổ sữa từng ít vào trứng ,rồi quậy nhẹ tay,cho vai ni vào quậy đều ,lược qua ray
2/ bông lan
-bột lược qua ray cho mịn
- 3 lòng đỏ + dầu ăn+ sữa tươi + vani quậy đều ,rồi cho bột vào từ từ,quậy đều xong rồi mới cho bột khác vào tiếp làm cho đến hết bột
-5 lòng trắng trứng đánh vừa thấy nổi bong bóng to thì cho muối cream of tarta vào,rồi cho đường từ từ vào đánh cho nổi bông đặc
chia lòng trắng làm 3 phần rồi cho từng phần vào lòng đỏ.
Đổ hổn hợp flan vào khuôn đã có caramel ,cho hh bông lan lên trên 
dùng cái khay ,cho khuôn vào nướng cách thủy 
nước cho vào khay là nước lạnh để phần flan o bị rổ

- nướng 340 •F ,40 phút (170• C)
bánh chín lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh,rồi mới róc khỏi khuôn giúp phần flan cứng cáp hơn.
 Nếu muốn làm bông lan cacao hay trà xanh thì khi hh bông lan trộn xong thì chia bột mà 2 và múc ra chén nhỏ nổi thứ 1 ít rồi trộn bột trà xanh hay chocolate cho đều rồi cho vào hh bột trộn nhanh tay cho đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét