Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

Blueberry Mousse

- Thể loại bánh mousse này coi bộ dể ăn nè,không ngọt cắn vào miếng bánh có độ dai nhẹ của lớp tráng gương và bánh bông lan mềm sốp ,o ngán ăn miếng lại ăn miếng nữa,bánh mình làm có 3 lớp bánh,nướng khuôn 8" cho bánh bông lan và khuôn đáy rời 12" cho bánh.

Bánh bông lan
1.Nguyên liệu:
- 4 trứng gà lớn
- 100 g đường
- 50g bột mì
- 50 g bột bắp
- 50 ml sữa tươi
- 50ml dầu ăn
- 1 tsb vanni
2.Cách làm:
-trét dầu đều khắp khuôn bánh, cho 1 ít bột mì vào lắc đều dưới đáy khuôn úp khuôn lại, gõ nhẹ cho bột rơi ra.
- Bật lò 330 * F ct chính 180* C
- Trứng gà tách lòng trắng, cho vào chút cream of tartar và đường,( o có thì dùng chanh vài giọt) dùng máy tốc độ cao nhất đánh bông
- Trộn đều bột mì và bột bắp vani .Cho dầu ăn sữa tươi vào lòng đỏ quậy cho tan ,rây bột vào lòng đỏ,rây từng chút quậy cho hoà quyện rồi mới rây tiếp bột vào,sẽ có hổn hợp bột sệt mịn(dùng phới lòng cầm tay trộn)
-Lòng trắng cho vào bowl đánh đến khi thấy nổi bong bóng lớn thì cho tartar vào ,cho từ từ đường vào đánh cho bông cứng khi nhắc que đánh lên lòng trắng có chóp nhọn nhưng không chảy xuống là đạt
- Chia lòng trắng đánh bông thành 3 phần,lấy 1/3 cho vào tô hh lòng đỏ quậy cho tan thoải mái,chủ yếu cho hh lòng đỏ tan ra,cho 
tiếp 1/3 lòng trắng vào trộn theo cách hất bột từ dưới lên để hh phủ lên bột,trộn nhẹ nhàng dứt khoác 1 chiều o quậy tùm lum,cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn đều
. - Cho hỗn hợp trứng bột vào khuôn, lắc cho bột dàn đều.Đập khuôn vài cái xuống đất cho bọt khí vở bớt
- Cho vào lò nướng khoảng 30', bánh chín lấy ra, để nguội.
Bánh nguội, cắt ngang bánh thành 3 lớp mỏng bằng nhau
-Dùng Khuôn đáy rời 10" ,cho 1 lớp bánh bông lan vào khuôn,chỉnh cho ngay giữa rồi để đó đi làm mousse

2 / Phần Mousse:
- 2 cúp whipping cream 
- 1 cúp đường
- 1 1/2 cúp trái blueberry
- 1 cúp nước blueberry hoặc nước nho
- 4  gói Gelatin 
* cho nước blueberry hay nho và trái blueberry + Gelatin vào máy xay nhuyễn .Bỏ tấc cả vào nồi nấu lửa nhỏ cho hổn hợp gần sôi(o để sôinha,nhanh lắm) để hơi nguội
Cho whipping vào máy đánh 2 phút rồi cho 1 cúp đường vào đánh cho nổi bông không đánh quá bông cứng khó trộn .
Khi hổn hợp nước blueberry hơi nguội thì cho vào whipping vừa đánh bông trộn đều 
Chia làm 3 ,rồi cho 1 phần vào khuôn đã có bạt bánh dàn đều,rồi cho tiếp 1 bạc bánh vào làm lớp thứ 2,lại cho 1 phần whipping vào dàn đều,tiếp tục cho bạc bánh vào đổ hết phần whipping còn lại vào dàn đều mặt ,dùng miếng mít để chà láng bánh kem kếo qua lại cho bằng mặt .
cho khuôn bánh vào ngăn đá tủ lạnh để đong 1 tiếng hay hơn cũng được nếu chưa có thời gian làm liền.
3 / Phần tráng gương 
- 1 cúp nước blueberry
- 2 muỗng canh đường
- 2 gói Gelatin 
cho tấc cả vào nồi nấu cho sôi ,đợi hơi nguội rồi lấy bánh từ ngăn đá tủ lạnh ra ,múc từng muỗng đổ sát thành khuôn từ từ cho nước tự tràn ra lắp đầy mặt bánh ,lắc nhẹ khuôn cho đều .Để vào ngăn mát tủ lạnh  2 tiếng là lấy ra trang trí bánh theo ý mình muốn.
Mặt Bánh Láng Mịn 


Chúc Thành Công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét