Tổng số lượt xem trang

Thứ Sáu, 26 tháng 10, 2018

Bánh Kem Bao Vàng May Mắn



Năm củ sắp qua năm mới đến rất gần,còn mấy ngày nữa là tết Việt nam tết cổ truyền lại đến,mừng năm mới năm nay mình làm thêm cái bánh kem hủ vàng ,mong may mắn cho năm sau ..tiền tài thành công luôn bên gia đình mình và tấc cả gia đình bạn bè luôn mạnh khỏe và may mắn nha Để làm bánh kem hủ vàng này mình cần có bánh bông lan và kem bơ giờ làm bánh bông lan trước nha

1/ Bánh Bông Lan :
**Nguyên liệu:
- 4 trứng gà lớn
- 100 g đường
- 50g bột mì
- 50 g bột bắp
- 50 ml sữa tươi
- 50ml dầu ăn -
-1 tsb vanni
***Cách làm: 
-Khuôn lót giấy nến dưới đáy
-Mở lò 330 • F cho nóng trước 10 phút
- Trứng gà tách lòng trắng 
-Trộn đều bột mì và bột bắp vani ,ray mịn Cho dầu ăn sữa tươi vào lòng đỏ quậy cho tan ,ray bột vào lòng đỏ,ray từng chút quậy cho hoà quyện rồi mới ray tiếp bột vào,sẽ có hổn hợp bột sệt mịn(dùng phới lòng cầm tay trộn) 
- Lòng trắng cho vào bowl đánh đến khi thấy nổi bong bóng lớn thì cho tartar vào ,cho từ từ đường vào đánh cho bông cứng khi nhắc que đánh lên lòng trắng có chóp nhọn nhưng không chảy xuống là đạt,ko đánh bông cứng vì sẽ khó trộn - Chia lòng trắng đánh bông thành 3 phần,lấy 1/3 cho vào tô hh lòng đỏ quậy cho tan thoải mái,chủ yếu cho hh lòng đỏ tan ra,cho tiếp 1/3 lòng trắng vào trộn theo cách hất bột từ dưới lên để hh phủ lên bột,trộn nhẹ nhàng dứt khoác 1 chiều o quậy tùm lum,rồi đổ ngược hh mới quậy vào bowl lòng trắng còn lại vào trộn cho đều .
- Cho hỗn hợp vào khuôn, lắc cho bột dàn đều.
-Dùng tay vỗ nhẹ dưới đít khuôn vài cái xuống cho bọt khí vở bớt -Cho vào lò nướng khoảng 30',thử bánh chín chưa thì lấy ra, để bánh thật nguội.
Đây là cách mình làm bạt bánh
-Nếu các chị thích cốt bánh nào của mình thì làm,o nhất thiết phải theo của bếp nhỏ nha

2/ Cách làm kem bơ:
**Nguyên liệu:
-1 lb bơ(454 g)
- 120 g đường
-240 g sữa tươi
-mấy giọt màu vàng hoặc màu gel của willton
Mình làm bằng bơ này

** cách làm:
- SỮa tươi và đường quậy với nhau cho tan đường,cho màu vàng vào lúc này luôn nếu làm bao tiền màu vàng ,o thì muốn làm màu nào thì cho vào luôn nha,o thì sau khi đanh bơ xong thì pha màu sau cũng Ok ,tuỳ mình muốn thế nào nha Cho bơ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10 phút ,với trời nóng mùa hè,còn mùa đông để ở ngoài qua đêm vẫn đánh bơ đẹp Cắt bơ nhỏ cho vào máy ,dùng cây đánh chân vịt (hạn chế hư cây đánh bông trứng lở bơ còn cứng ,sẽ gẫy ngay ) đánh cho bông bơ với tốc độ lớn nhất ,khi thấy bơ chuyển màu vàng thì hạ xuống mức trung bình
-Thay cây dùng để đánh trứng
-Cho từng ít một sữa vào bơ,khi thấy sữa và bơ hoà quyện thì mới múc sữa vào tiếp .Đánh như vậy đến khi hết sữa
. -Mở máy tốc độ cao nhất cho hổn hợp bơ đứng khoảng 2 phút cho bơ mịn và vở hết bọt khí


** Note: 
-thường thì kem bơ lên màu chậm nên cần đánh bơ trước vài tiếng ,cho màu vào đánh lên cho đều màu ,khi bắt đầu làm thì đánh đều lại lần nữa Khi trét kem phủ bánh ,thì sau khi trét 1 lớp mỏng lên toàn bộ mặt bánh ,thì đem cái bánh vào tủ lạnh ngăn mát ,để lớp kem đâu tiên sẽ mặt lại o dính nhão .Lần thứ 2 trét kem sẽ dể dàng hơn ,sau đó trang trí và đi đường viền bánh .
Với cách đánh kem bơ này sẽ rất ngon,khi ăn vào miệng miếng bơ tan ngay trong miệng làm người ăn không thấy ngán,có thể ăn hết miếng bánh luôn.
Giờ có bạt bánh,kem bơ rồi nè
3/ Mình làm hủ vàng :
- Cắt bạt bánh ra làm hai
- Múc 1 ít kem bơ cho vào cái tô,rồi cho mứt thơm vào luôn,trộn đều lên -Cho phần mứt thơm trộn với bơ vào giữa bạt bánh,rồi để nữa kia lên -Bắt đầu tỉa gọt ,phần trên sẽ nhỏ hơn phần dưới để làm cái miệng hủ ,phần giữa sẽ to nhất,gọt từ giữa xuống dưới cho bầu bầu vào để làm phần đáy hủ ,là ngay phần gần phía dưới mình gọt miếng bánh sâu vào trong chút so với phần ở giữa như vậy là phần tạo dáng cái hủ rồi -Phủi cho sạch phần ngoài của bánh o còn lớp bánh lợn cợn phía ngoài để bạt bánh được sạch -Trét kem phủ hết phần bánh,một lớp mỏng o cần dầy miễn là che hết phần bánh.
-Cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút cho phần kem đong lại -Sau 10 phút lấy bánh ra trét tiếp lớp kem lên hết bánh ,lúc này mới chà láng.Dùng miếng mủ mỏng cắt bằng với chiều cao của hủ tiền mà mình muốn làm ,bẻ cong lại,quay cái đế để bánh quay từ từ mình bo theo cái bánh để tạo phần bên ngoài . -Dùng đuôi làm hoa hồng loại to nhất,cho vào bao bắt bông kem ,rồi cho kem bơ vào. 
- Sau khi chà láng rồi,bóp kem bắt cái rìa của miệng hủ trước.Nhớ kết thúc cho khéo ngay chổ bắt đầu bóp kem để cái rìa được đẹp nghen. 
-Rồi dùng chai xịt màu ,bóp màu từ từ phủ hết bề ngoài của hủ vàng nha,vì kem mình đã pha màu vàng rồi,nên chỉ cần phủ thêm lớp mỏng bên ngoài cho đều là đẹp
-Dùng miếng mũ nhấn nhấn nhẹ quanh miệng hủ vàng để tạo phần dún cho miệng hủ,như là lúc mình buộc cái hủ bằng phần ngay chổ buộc bị dún lại vậy 
-Dùng dây ruban đỏ hay màu vàng đậm hơn ,đo vừa cái miệng của hủ vàng ,cắt ngắn ngay đó
-Làm cái nơ bằng dây ruban sẵn ,rồi gắn vào ngay chổ mình mới đo cắt đi đó,lấy miếng kem chấm vào giữa ,gắn nơ lên 
Trang trí đồng tiền lên,đồng tiền là kẹo chocolate đó,để bao nhiêu tuỳ mình,trang trí sao mình thấy đẹp thôi ha 
- Như vậy là xong hủ tiền may mắn rồi
- Đọc thì dài dòng nhưng khi bắt tay vào làm thì dể nếu đã làm qua bánh kem,còn chưa bao giờ làm thì hơi cực xíu nhưng cũng xong thời gian lâu hơn xíu thôi hén 
chúc may mắn cát tường cho năm mới nha!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét