Tổng số lượt xem trang

Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2018

Bánh Bò Nướng Vị Cà Phê



Bánh bò nướng và bánh bò hấp là 2  loại bánh nằm trong danh sách bánh khó với mình,vì bánh bò là cần phải có rể tre dai  nổi phồng thì bánh mới đạt,mình làm hoài bánh bò hấp vì rất thích ăn.Bánh bò nướng thì cũng thícn mà làm khó lắm luôn ,cứ nổi phồng trong lò nhưng khi ra ngoài thì xẹp lép chẳng có rể tre mà thành 1 cục bột nướng.Mình đã làm thành công với món bánh bò nướng này,nhưng làm theo công thức khác .Hôm nay thì làm theo The Beth Kitchen coi trên youtube,thành  công ngay lần đầu tiên ,quá là thích,thanks Beth đã chia sẽ với mọi người cách làm .Bếp  nhỏ chỉ ghi lại ,note để lần sau bếp nhỏ làm làm sẽ đẹp hơn ngon hơn.
Kỳ này Bếp nhỏ vui làm bánh bò nướng với cà phê ,bánh thơm lắm khác với bánh bò lá dứa nhiều 


** Nguyên liệu:
- 1/3 cup Cà phê đen
- 1 gói cà phê hoà tan
-200 ml nước cốt dừa
-7 trứng lớn (nếu nhỏ thì dùng 8 trứng) để nhiệt độ phòng
-3 muỗng canh bơ lạt làm tan chảy
* Phần bột
- 2 cup bột năng = 240 g
-2 muỗng canh bột gạo gạt mặt
- 1 1/4 cup đường
-1 xíu muối 
- 2 1/2 tsp bột nở hiệu Rumford
(nếu o có bột nổi hiệu Rumford thì pha theo bột nổi theo Beth là 2tsp cream of tartar + 1 tsp muối nở (baking soda) + 1 tsp bột năng hay bột bắp .Trộn tấc cả lại cho thật đều ,rồi lấy đúng 3tsp hổn hợp bột pha này dùng thay cho bột nở Rumford.
** Cách Làm:
Mở lò cho nóng trước vởi nhiệt độ 350 độ F,cho khuôn vào để cho thật nóng,khoảng 20 phút trong lúc mình chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- cho Caphê đen  và nước cốt dừa vào tô,cho thêm nước cốt dừa cho đủ 300 ml và thêm gói bộ cà phê hoà tan quậy cho đều.
-Trứng đập ra tô,dùng kéo cắt cho trứng nhỏ lại.o quậy mạnh tay hay đánh trứng cho bông mà chỉ cần cắt trứng cho nhỏ,đổ nước Cafe vào,quậy đều
- Cho bột gạo bột năng ,đường muối và bột nở vào một tô lớn ray cho mịn đều,rồi cho hổn hợp nước cafe vào quậy cho đều,nhẹ nhàng theo 1 chiều cho tan bột cho hổn hợp qua rây lược cho mịn,rồi cho 2 muỗng canh bơ tan chảy vào quậy đều lại lần nữa.
-Dùng bao tay nấu ăn lấy khuôn nóng trong lò ra,quét bơ cho kỹ vào khuôn trên thành khuôn và đáy khuôn,đổ bột vào khuôn 
-cho bánh vào lò nướng để ngay giữa và để nấc thứ 2 từ dưới lên nướng 60 phút
-Thử bánh chín chưa bằng cách lấy tăm đâm vào bánh nếu rút ra tăm sạch khô là bánh chín nếu còn ướt bột dính tăm thì nướng thêm 5-10 phút nữa
- Bánh chín thì tắt lò nhưnng vẫn để bánh trong lò và mở cửa lò hé ra để 20 pút

Sau đó lấy bánh ra ,úp bánh xuống tờ giấy cho bánh thật nguội,dùng dao nhựa gở phụ bánh,nếu thoa dầu kỹ thì bánh lấy ra dể dàng và đẹp
đến khúc quang trọng là thử bánh,ui ngon lắm,khi ăn o bị tê tê đầu lưỡi bánh lại béo thơm bơ.Ăn là ghiền khác xa so với dùng bột Alsa Baking .
Nên trong ct này o dùng bột nở hiệu  ALSA BAKING  màu hồng nha.
*** Lưu ý :
Nên làm  cẩn thận theo các bước đừng làm sai,thấy làm sai là coi như hồi hộp nha,bánh nồi phồng trong lò nhưng ra ngoài xẹp lép á,mình bị rồi nên lưu ý lần sau o làm sai



Lấy bánh ra úp qua rack cho nguội,bánh sẽ tự tróc xung quanh thành khuôn lấy bánh ra rất dể


Mình dùng 8 trứng nhỏ

Dùng kéo cắt nhỏ trứng o quậy trứng mạnh tay 
Hổn hợp cà phê và nước cốt dừa 

Quậy cho hoà quyện trứng và hổn hợp cà phê ,cho  vào bột quậy nhẹ nhàng 1 chiều cho bột tan, rồi lược qua ray, 


khuôn nóng lấy ra quét bơ cho kỹ ngay giữa lởi khuôn và quanh khuôn,đổ hổn hợp vào  khuôn và cho vào lò nướng liền với nhiệt độ 350 độ F trong vòng 1 giờ 








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét