Tự tay trồng được giá ăn tại nhà thật thú vị và cảm thấy vui vui ,giá làm tại nhà ăn có độ ngọt và dòn hơn mua ở tiệm nha
Em ghi cách làm giá của em nha
Cách làm giá tại nhà theo cách bếp nhỏ vui nè
Đậu xanh nhiều ít tuỳ mình ,thử lúc đầu thì làm 100g nhưng o nên làm nhiều vì có chổ cho giá mọc lên
Vo đậu 1 lần nước rồi chắt nước đó ra
Đổ nước khác vào ngâm đậu ,mặt nước cách mặt đậu 2 lóng tay .Ngâm 8 tiếng đừng ngâm hơn nha
Sau 8 tiếng cho đậu qua rổ cho ráo nước để 30 phút
Chuẩn bị 1 cái rổ có lòng rộng rộng chút bằng phẳng
1 cái thau ,miệng thau nhỏ hơn cái rổ,để đáy rổ o đụng vào thau .
Dùng 1 tờ giấy napkin Bounty (thích loại này vì nó dai o bị bở)để vào rổ,rồi bỏ bết phần đậu mình đã ngâm để khô ráo vào,xếp mấy góc lại bao đậu lại rồi
để thêm 1 tờ giấy khác lên ,đổ nước cho ướt thấm hết giấy &đậu
Đổ phần nước dưới thau đi,nước mình mới làm ướt đậu và giấy đó
Lấy bao nilon đen trùm lại thau đậu,rồi cất vào chổ tối
Ngày tưới 1-2 lần nước,cứ cho nước thấm ướt hết tờ giấy,em dùng ly caphe togo ,2 ly nước là đủ hoặc hơn nếu thấy chưa đủ ướt nếu làm nhiều đậu.
Đến 4-5 ngày là có giá ăn .
Nhớ là o để thau đậu tiếp xúc với ánh sáng nha,giá sẽ bị đầu đỏ và ốm nhách đó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét