Món bánh chuối hấp o lạ gì với mọi người với những nguyên liệu đơn giãn có trong vườn nhà ,mà người miền tây nam bộ mình có những món bánh dân dã mà dù có đi xa vẫn nhớ hương vị bánh quê hương
Với món bánh chuối hấp đỏ cách làm cũng giống bánh chuối hấp thông thường nhưng khác hơn ở công đoạn chuẩn bị trước khi nấu mà có thêm món bánh mới ngon từ chuối vườn nhà.cách làm thì mình theo Natha food để mặt bánh o bị cứng sau khi nguội ,và mình làm theo mình nhà có nhiêu chuối làm hết .
Nguyên liệu:
-600g chuối sứ chín mùi vỏ thâm đen đã lột vỏ
- 7 muỗng canh đường cát
-1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml
-90 g bột gạo
-30 g bột năng
-3 cọng lá dứa
** Cách làm:
Chuối lột vỏ rồi Cho vào chuối 4 mc đường + 1 mc rượu nấu ăn trộn cho đều,rồi để tan đường,bọc lại cho vào tủ lạnh qua đêm
Qua ngày sai Lấy cái chảo chống dính cho chuối vào và cho ít nước mở lửa lớn cho rút hết nước thì mở lửa nhỏ lại , có thể làm nát chuối phân nữa và phân nữa thì để nguyên trái, sên nhỏ lửa đến khi thấy chuối hồng hồng kẹo sệt lại .
Cho 50 g nước vào nồi cùng 3 cọng lá dứa nấu cho sôi cạn bớt phân nữa nước thì
-lấy 300 g nước cốt dừa cho vào nồi bắt lên bếp cho nóng ấm
Thì nhắc xuống cho 90 g bột gạo và 20 g bột năng+ 2 mc quậy cho tan bột ,làm nóng nước cốt dừa rồi cho bột vào là để lấy trùng bột Có lá dứa thì bột thơm hơn,lấy lá dứa ra vuốt cho bột rớt xuống hết ,lấy lá dứa đó bỏ vào nồi xửng nước sôi để hấp bánh cho thơm
-khuôn tròn 24 cm có lót giấy và trét dầu xung quanh khuôn
Chừa lại 100 nước Cốt dừa bột mình mới quậy,rồi đổ phân nữa nước bột vào khuôn ,xếp mấy trái chuối nguyên trái vào trước,rồi còn phần chuối nát ở chảo thì đổ phần nước cốt dừa bột vào trộn chung cho đều ,cho vào khuôn đổ cho lắp dầy phần chuối trái mình đã xếp trước ,dàn cho đều mặt
Bắt xửng nước sôi cho khuôn bánh vào hấp cho bánh chín khoảng 1 tiếng 30 phút để lửa vừa để nồi nước sôi thôi
Trong lúc hấp thì phần nước bột cốt dừa và 100 ml nước cốt dừa còn lại trong 400 ml +
1 xíu muối+ 1 mc đường quậy cho tan, sau 2 tiếng thì cho phần nước cốt dừa đường này lên mặt bánh hấp thêm 30 phút nữa thì bánh chín hoàn toàn Nhớ lấy foodrap bọc lại khuôn bánh Để nước o nhiễu vào mặt bánh
Thời gian hấp lâu để cho chuối được đỏ
Để bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn thì bánh sẽ đẹp hơn
Bánh o ngọt quá độ dai vừa phải màu bánh lại đẹp
Mới cả nhà cùng thưởng thức món bánh vừa ngon vừa đẹp .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét