Cách nấu xôi của bếp nhỏ đơn giản lắm
** Nguyên liệu:
-300 g nếp hiệu 3 cô gái
-150 g đậu phộng đã nấu chín mềm
-200 g nước cốt dừa lon
- 1/2 trái dừa rám nạo
- muối mè
- 2 lá dứa
**Cách làm
Mua dừa rám tươi về nạo ra còn gì ngon bằng nè
Hạt nếp mềm dẻo bóng bẫy ,đậu thì mềm bùi dừa béo thơm o có chữ nào diễn tả ngoài chữ ngon
-300g nếp vo sạch rồi cho nước vào ngâm qua đêm cho 1/2 mcf muối vào quậy chung với nếp
,sáng hôm sau trộn đậu phộng đã nấu chín mềm vô chung với nếp
Nhớ là Đậu phộng phải nấu chín mềm rồi nha.Bắt xửng nước cho 2 lá dứa vào nấu thật sôi ,cho nếp và đậu vào hấp,nắp nồi buộc khăn để hơi nước o nhiễu xuống làm ướt nhão xôi
Rồi cho lên hấp ,hấp khoảng 30 phút khi thấy hạt nếp đã nở mềm thành xôi
thì cho nước cốt dừa có đường vô +xíu muối(200 ml nước cốt dừa +1/2 tsp muối+ 4 mc đường ,lượng đường có thể gia giảm theo khẩu vị)
Cho nước cốt dừa vô từ từ hấp 5 phút,rồi lại cho nước cốt dừa vô,xới xôi lên mổi lần cho nước cốt dừa
Vậy mà làm cho hết lượng nước cốt dừa,o cho một lần xôi bị nhão o cứu được
Khi thấy hạt nếp mềm dẻo ưng ý thì ngưng o hấp nữa
Hạt nếp mềm dẻo,béo thơm ,đậu phộng bùi bùi mềm mềm hoà quyện với muối mè ,dừa rám bào sợi ngon đến nao lòng luôn đó
Rất dể nấu đúng o nào.
Mời các chị vào bếp nấu cùng bếp nhỏ vui nha.
Chúc thành công nấu được xôi ngon đãi gia đình .
Mua dừa rám tươi về nạo ra còn gì ngon bằng nè
Hạt nếp mềm dẻo bóng bẫy ,đậu thì mềm bùi dừa béo thơm o có chữ nào diễn tả ngoài chữ ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét