Tổng số lượt xem trang

Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Bánh Gai _Công thức của cô Maria

 Bánh Gai 



Viết lại công thức nầy cũng không quên các vị sư phụ đã dạy dổ cho mình để có ngày truyền lại bí kiếp của các vị cho nhân gian ,con có modify cho hợp với cách làm hiện đại và dùng máy PHILIP để chạy ra những con đuôn mà con đã từng yêu thích  không phải nặng nhọc bóp bột đau tay,thỉnh thoảng vẫn làm mà lúc có máy  khác nhìn nó mỏng manh yếu đuối nên thương không xử dụng vì sợ tiêu đời 1 em nhỏ bé .

Nguyên liệu :

— 150 g bột APF .

— 150 g bột năng .

— 1 muỗng canh bột khoai tây.

— 100 g đường bột icing sugar  hay 140 g nếu ăn ngọt ,nhà mình ăn  nhạt nên cho ít đường .

— 2 muỗng café baking powder.

— 1/2 muỗng café baking soda.

— 1/3 muỗng café muối .

— 1 muỗng café vani nước hay   1  ống vani.

— 1 muỗng café dầu chanh.

— 1 trứng large và 1 lòng đỏ.

— 50 ml nước cốt dừa  ẤM chỉ̉ lấy phần trên top ,nếu lấy phần nước sẻ bị lỏng bột không bơm ra khuôn được, Chú ý ĐIỀU NẦY NHÉ.

— 40 G bơ hơ chảy để nguội .


CÁCH LÀM :

1 — Microwave bơ cho tan chảy để nguội trước .

2 — Trộn tất cả hổn hợp khô bên ngòai maý, cho vào máy .Chừa lại 2 muỗng canh hh bột nầy sẽ xài sau .

3 — Hâm nước cốt dừa trong microwave độ 40 giây .

4 — Đánh tan trứng với vani nước ,dầu chanh,nếu dùng vani bột thì trộn với hồn hợp khô.

5 — Bắt đầu cho máy trộn bột,cho nước cốt dừa ấm từ từ  vào chạy 3 phút ,ngưng tắt máy ,cho máy chạy lại và đổ từ từ hổn hợp trứng vào ,sau 3 phút ngưng và chạy máy lại lần nầy cho hh bơ vào từ từ ,tắt máy dùng spatula giúp máy đẩy những bột dính chung quanh viền máy vì bột cookie dẻo nên không rớt hết xuống được,mình phải giúp 1 tay vì máy không phải là mình.

Lấy 2 muỗng bột mình để lại lúc ban đầu rảy đều trên mặt bánh  cho chạy máy và cho bơm ra ,khi máy tuôn ra nếu nhanh là đúng độ, rề rề không muốn ra thì phải DỞ NẮP MÁY RA cho nó thêm  muỗng canh bột mỳ rảy đều cho máy đẩy bột ra đẹp.

— NẾU CÓ AI PHỤ MÌNH THÌ TỐT VÌ CẦN PAUSE MÁY SAU KHI CHẠY RA 1 ĐOẠN LÀ PHẢI DÙNG KÉO CẮT NGAY , NHẸ NHÀNG BỎ TRÊN CÁI KHAY CÓ LÓT  SẴN GIẤY  WAX HOẶC  ALUMINUM , ̣TỐT  NHẤT LÀ BỎ TRÊN MIẾNG BAKING SICICON  ĐỂ NƯỚNG .

— LÒ BẬT SẲN 350 ĐỘ F HAY 180  ĐỘ C.

— NƯỚNG KHAY TRÊN KHAY DƯỚI ,SAU 10 PHÚT ĐỔI KHAY VÀ NƯỚNG THÊM 5 PHÚT ,RÌA CỦA BÁNH THẤY HANH VÀNG LÀ OK, TẮT LÒ, ĐỂ BÁNH TRONG LÒ THÊM 2 HAY 3 PHÚT NỮA ,ĐEM RA ĐỂ TRÊN KHAY NƯỚNG ,5 PHÚT DẰN  CAÍKHUÔN 1 LẦN LÀ BÁNH TỰ  BUNG RA, NÊN NHẸ TAY VÌ BÁNH  RẤT DÒN DỂ BỊ GẢ.


cHỜ NGUỘI CHO VÀO HỘP ĂN DẦN ,BÁNH DÒN ,NGON ,THƠM, BÉO  VÀ NHẤT LÀ KHI CẮN NÓ NHƯ CÁI BÁNH MEN ,ĂN RỘT RỘT THIỆT LÀ ĐÃ ,VÀ HÔM NAY CÁI BÁNH CỦA TUỔI THƠ TÔI LẠI TRỞ VỀ VỚI ANH CHÀNG HOÀNG TỬ ĐẸP TRAI TUẤN TÚ NHƯ BAC̣H MÃ HOÀNG TỬ CỦA TÔI ,HIHIHI…CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ ĐỪNG QUÊN CHO TÔI  XEM THÀNH PHẪM CỦ̉A  CÁC BẠN LÀM RA NHÉ.

Cám ơn người chia sẽ công thức cô Maria Nguyen và bánh đẹp của c Dung Huynh ❤️❤️

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét